Họp báo khởi động giải golf 'Swing For The Kids 2016'

Thứ tư, 06/04/2016, 00:00

Sáng ngày 6/4, Báo Đầu tư tổ chức họp báo chính thức công bố Giải golf từ thiện thường niên "Swing for the Kids - Vì trẻ em Việt Nam 2016" nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Đây là giải golf lần thứ 10 được Báo Đầu tư chủ trì tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Theo đó, Giải đấu sẽ chính thức bắt đầu theo thể thức shortgun start từ 11h45 ngày 23/4/2016 tại sân Golf quốc tế Legend Hill (Sóc Sơn, Hà Nội). Lễ trao giải sẽ được tổ chức cùng ngày vào 18h00 tại Phòng tiệc của câu lạc bộ của sân golf Legend Hill.

 

 

Ban tổ chức giải Golf Swing For The Kids - Vì trẻ em Việt Nam 2016

Giải golf “Swing for the Kids” từ lâu đã trở thành sự kiện thể thao từ thiện uy tín, gắn bó với đông đảo nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và ngoài nước, cũng như các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế. Giải golf lần thứ 10 này dự kiến sẽ thu hút gần 200 người chơi đến từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức doanh nghiệp. 

Theo ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, giải đấu năm nay sẽ nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Báo Đầu tư (27/9/1991 – 27/9/2016), và kỷ niệm 10 năm Giải golf Từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing For The Kids. Song quan trọng nhất vẫn là những suất học bổng, những hành động thiện nguyện gửi đến những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh không may mắn ở mọi miền của tổ quốc.

 

 

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo

Sau 9 năm tổ chức, Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam đã trao tận tay hơn 12.000 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Học bổng Vì trẻ em Việt Nam đã mang đến những giá trị tinh thần, động viên rất lớn cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo.

 

 

Hai sinh viên Thào Seo Sì và Lê Văn Tú trực tiếp nhận học bổng trong sáng nay

Cũng tại buổi họp báo, BTC đã trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì (sinh viên năm thứ 3 Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (sinh viên năm thứ 3 Đại học Sư phạm Hà Nội). Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm, thuộc chương trình học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập loại khá và sinh viên là dân tộc thiểu số.

BTC cũng tiếp tục hỗ trợ em Nguyễn Thị Doãn, dân tộc Tày quê ở Hà Giang, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất ngành báo chí, chuyên ngành báo truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Em Doãn đã nhận được học bổng của Báo Đầu tư từ khi còn học Trường THCS Phương Thiện, Hà Giang vào các năm 2010 và 2012. Năm 2015 em đã thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền với 23,5 điểm. Năm nay, BTC tiếp tục hỗ trợ một phần học bổng là 5 triệu đồng.

Trước đó, 2 sinh viên được nhận học bổng trong suốt thời gian học đại học, tốt nghiệp năm 2013, hiện đã có việc làm ổn định là các em Đinh Văn Học (Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương (Đại học Y tế cộng đồng Hà Nội).

Giải golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 10 cũng tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ quý báu của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đó là, tập đoàn BRG-SeABank, công ty TNHH Samsung Electronics, công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam, tập đoàn Vingroup - quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Kinder World.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE