Không đủ tiền mua nhà, cặp đôi bỏ tiền mua cả ngôi làng ở Pháp

01/08/2022

Thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua một căn bất động sản nhỏ ở Anh, cặp đôi chỉ mất một khoản nhỏ hơn rất nhiều để sở hữu cả ngôi làng tại Pháp.

Không đủ tiền mua nhà ở Kent (Anh), vợ chồng Paul Mappley và Yip Ward (47 tuổi) đã chi 14.000 euro để mua toàn bộ ngôi làng nhỏ ở Pháp hồi tháng 4/2021. Ngôi làng có tên La Bousliere, ở Normandy bao gồm sáu ngôi nhà tranh, hai nhà kho và một bãi chăn nuôi cộng với một xưởng hai tầng, máy ép rượu táo và lò nướng bánh mì chung.

Tuy nhiên, nơi đây không điện, không nước máy. Năm ngôi nhà trong làng bị cây cỏ bao trùm. Việc dọn đường đến các ngôi nhà khó khăn đến độ máy cắt cỏ bị hỏng vì phải làm việc quá nhiều. Tuy nhiên, những bất tiện kể trên không khiến cặp đôi nản lòng, bởi vì đối với cả hai, việc chuyển đổi môi trường sống từ một căn nhà di động chật chội đến cả một thị trấn rộng lớn đã là điều tuyệt vời.

ezgif-4-5a1e44f1ce

Càng dọn dẹp, Paul và Yip càng choáng ngợp bởi những gì họ khám phá ra. Hai người tìm thấy thêm ba tòa nhà và một giếng nước. Họ hy vọng có thể dùng nước ở đó để xả nhà vệ sinh. Hai vợ chồng cùng khám phá ra nhà kho đóng khung bằng gỗ sồi với một máy ép táo cổ đang hoạt động tốt và một tiệm bánh được xây bằng đá có lò nướng mái vòm.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Paul đặc biệt ấn tượng với lịch sử tiệm bánh cũ của làng. Trước cách mạng Pháp, đây là không gian chung của nhiều gia đình, vì vậy người thợ làm bánh phải túc trực cả ngày lẫn đêm. Cặp đôi có kế hoạch biến ngôi làng thành khu du lịch nghỉ dưỡng. Họ sẽ sống theo phong cách cắm trại và làm cuộc sống ở ngôi làng tươi sáng trở lại.

"Đôi khi cuộc sống ở làng khiến chúng tôi căng thẳng nhưng chúng tôi biết ơn vì được ở đây", Yip nói.

Cặp đôi đã phải thuê và sống trên một chiếc nhà xe lưu động của một người bạn. Nhưng cho đến khi người bạn này có ý định bán xe đi, họ bắt đầu lo lắng và phải tìm một nơi ở mới. Đó là khi cơ duyên mua lại ngôi làng La Busliere ở Pháp này đến với họ.

Anh Thi - Nguồn: Daily Mail
RELATED ARTICLES