Lễ hội Diều Huế 2019 sắp diễn ra

04/06/2019

Lễ hội Diều Huế 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 8/6 đến 12/6/2019 tại Công viên Tứ tượng, Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, TP. Huế.

Mục đích của Lễ hội Diều Huế 2019 là nhằm khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ, thu hút du khách. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

1b

Triển lãm diều nghệ thuật sẽ kéo dài 7 ngày, bao gồm các hoạt động như: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật để tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; biểu diễn nghệ thuật làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
2b

Nhân dịp này, du khách cũng sẽ được tham gia các hoạt động bên lề như trò chơi dân gian, cuộc thi lắp ráp diều cơ bản, cuộc thi vẽ tranh trên diều với chủ đề "Ước mơ tuổi thơ" cũng được tổ chức. Đáng chú ý nhất, hoạt động biểu diễn thả diều nghệ thuật sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, vào các buổi chiều 8-9/6 (từ 16h00 đến 18h00).

3b
Thế Phong
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES