L’Epée 1839 trình làng tác phẩm cơ khí hình rồng độc đáo dịp Tết Giáp Thìn

22/01/2024

Để chào đón Tết Giáp Thìn sắp đến, L’Epée 1839 đã trình làng phiên bản L’Epée Dragon, với điểm nhấn bên cạnh thiết kế con rồng đầy uy quyền đang vùng vẫy giữa đất trời, còn là bộ chuyển động với độ chính xác cao được chế tạo đặc biệt cho phiên bản lần này.

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, loài rồng đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và sức mạnh của cả một dân tộc. Là một sinh vật thần thoại, rồng thường gắn liền với những phẩm chất tốt lành, thể hiện tinh thần lãnh đạo và sự xuất sắc. Rồng là biểu tượng được tôn kính vượt thời gian, phản ánh lịch sử và di sản văn hóa phong phú của cả một khu vực.

Trong ngôn ngữ của vũ trụ thời gian, hình tượng loài rồng, từ đường cong uốn lượn cho đến những chi tiết phức tạp trên bộ vảy, đều là minh chứng tương đương với độ chính xác cần có trong chế tác đồng hồ. Từng bánh răng, con ốc và lò xo của chiếc đồng hồ đều phản chiếu hình dáng của con rồng.

Đối với L’Epée 1839, nghệ thuật nằm trong đôi mắt của người thưởng thức.

Đối với L’Epée 1839, nghệ thuật nằm trong đôi mắt của người thưởng thức.

L’Epée 1839 Dragon – Khắc họa chân thực ý nghĩa của cuộc sống

Đối với L’Epée 1839, nghệ thuật nằm trong đôi mắt của người thưởng thức. Con rồng được sinh ra từ trí tưởng tượng vô biên của con người, và chiếc đồng hồ này sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác khi kết hợp giữa nhiều câu chuyện, khát vọng của các nền văn hóa lại với nhau.

Để minh họa cho điểm này, thông thường mọi người hay so sánh giữa hình tượng loài rồng ở phương Đông và phương Tây. Trong văn hóa phương Đông, rồng đóng vai trò như một điềm báo về sự may mắn, trí tuệ hoặc một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ. Ngược lại, với phương Tây, rồng là hiện thân của sự hỗn loạn nguyên thủy, được miêu tả như những sinh vật hung dữ, to lớn, phun lửa với đôi cánh và 4 chân.

Chiếc đồng hồ này sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác khi kết hợp giữa nhiều câu chuyện, khát vọng của các nền văn hóa lại với nhau.

Chiếc đồng hồ này sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác khi kết hợp giữa nhiều câu chuyện, khát vọng của các nền văn hóa lại với nhau.

Trong cách hiểu của L’Epée 1839, dù mang ý nghĩa cho sự tốt lành hay tai họa thì rồng cũng đều khắc họa cho cuộc sống này, khi không chỉ đem tới hạnh phúc, niềm vui mà còn là những cuộc chia ly, để từ đó con người chúng ta biết trận trọng thời gian và cố gắng nhiều hơn.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Thương hiệu đã chủ động tái hiện ý nghĩ trên thông qua thiết kế mới của hình dạng con rồng trên chiếc đồng hồ của mình. L’Epée 1839 không chỉ “gắn” con rồng vào bộ chuyển động, mà là tạo ra một bộ máy đặc biệt có thể làm điểm tựa để hình tượng con rồng bay cao và tỏa sáng như một tác phẩm nghệ thuật cơ khí.

Người giám hộ của dòng chảy thời gian

L’Epée 1839 bắt đầu tiếp cận những thiết kế đồng hồ mới lạ khi đội ngũ sáng tạo của thương hiệu làm việc cùng ông Eric Meyer. Arnaud Nicolas – CEO của thương hiệu chia sẻ rằng: “Tôi đã luôn muốn liên kết L’Epée 1839 với nền văn hóa phương Đông từ rất lâu rồi, và hình ảnh con rồng – biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự thịnh vượng là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Hơn nữa, được làm việc với Eric Meyer về từng chi tiết và bộ phận của con rồng thật sự là một trải nghiệm mới lạ và độc đáo.”

L’Epée 1839 Dragon là một chiếc đồng hồ để bàn vô cùng đặc biệt, với các cơ chế tương tự như một chiếc đồng hồ đeo tay, chỉ khác về mặt kích thước lớn hơn. Bên trong bộ chuyển động của Dragon bao gồm bộ truyền bánh răng, hộp cót, bánh xe cân bằng và bánh thoát. Bộ điều chỉnh của L’Epée được hỗ trợ bởi hệ thống chống sốc Incabloc thường chỉ xuất hiện ở đồng hồ đeo tay, giúp giảm thiểu nguy cơ hư hỏng từ va đập trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, vì L’Epée Dragon vốn dĩ là một chiếc đồng hồ để bàn nên các chi tiết và bộ phận bên trong sẽ lớn hơn tương đối so với một chiếc đồng hồ đeo tay, đồng nghĩa với quá trình chế tác và lắp ráp sẽ phức tạp hơn khá nhiều. Giám đốc điều hành L’Epée Arnaud Nicolas giải thích: “Hầu hết mọi người sẽ nghĩ các chi tiết lớn hơn sẽ dễ chế tác và sản xuất hơn, nhưng sự thật không phải như vậy. Để đánh bóng, các nghệ nhân cần tác dụng lực tương tự như khi hoàn thiện bộ máy đồng hồ, nhưng trên bề mặt lớn hơn nên điều đó sẽ khó khăn hơn. Nhờ kinh nghiệm và sự khéo léo của các nghệ nhân mà “Dragon” mới đạt được độ hoàn thiện tinh xảo như vậy”.

Thương hiệu đã chủ động tái hiện ý nghĩ trên thông qua thiết kế mới của hình dạng con rồng trên chiếc đồng hồ của mình.

Thương hiệu đã chủ động tái hiện ý nghĩ trên thông qua thiết kế mới của hình dạng con rồng trên chiếc đồng hồ của mình.

Bộ máy “Swiss Made Calibre 1853” được chế tạo hoàn toàn bởi L’Epée 1839 và là thành quả cho sự tỉ mỉ, khéo léo của các nghệ nhân khi lắp ráp 124 chi tiết lại với nhau. Thiết kế con rồng trên chiếc đồng hồ mang lại cảm giác như đang bảo vệ bộ phận quý giá nhất của bộ chuyển động – phần dây xích bánh răng. Bên cạnh đó, 2 phiên bản rồng có vảy vàng hoặc palladium sở hữu tư thế phản chiếu, cơ thể ngoằn ngoèo ôm trọn cả bộ máy, đảm bảo sự an toàn cho cỗ máy thời gian.

Bộ thoát cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi điều chỉnh quá trình giải phóng năng lượng, đảm bảo chuyển động nhịp nhàng của chiếc đồng hồ. Phần bánh răng hoạt động với độ chính xác cao giúp việc truyền năng lượng diễn ra liên tục và đồng đều. Bộ phận dây cót, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của loài rồng, dự trữ và giải phóng năng lượng với mức tối đa lên đến 8 ngày.

Cỗ máy cơ khí này không chỉ đóng vai trò là một chiếc đồng hồ để bàn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật bày tỏ lòng tôn kính của thương hiệu đối với biểu tượng văn hóa lâu đời, với 3 phiên bản được mạ vàng, mạ palladium hoặc sơn mài đỏ, mỗi phiên bản chỉ được sản xuất giới hạn số lượng 88 chiếc trên toàn thế giới.

RELATED ARTICLES