Mở rộng không gian phố đi bộ Phùng Hưng

Thứ sáu, 10/07/2020, 11:54

Phố đi bộ Phùng Hưng sẽ được mở rộng và kết nối thêm với các ô vòm cầu được đục thông, tạo ra không gian văn hóa đặc trưng của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cục Đường sắt Việt Nam cho biết đã đồng ý cho tiếp tục thi công ô vòm cầu từ 79 đến 83 đoạn đường dẫn cầu Long Biên, tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng. Ban quản lý Phố cổ Hà Nội chủ trì thực hiện cải tạo năm vòm cầu này, với mục đích hoàn chỉnh đồng bộ các hạng mục không gian hai bên mặt vòm (đoạn từ phố Hàng Giấy đến phố Hàng Cót).

0040_OFN_5239c1

Việc thi công cải tạo thí điểm các ô vòm cầu nêu trên không làm ảnh hưởng đến ổn định, tuổi thọ, đảm bảo an toàn công trình cầu đường sắt, an toàn giao thông vận tải đường sắt, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, kết cấu chịu lực và nhiều quy định khác.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, do phải chờ đợi quy trình thẩm định, thủ tục phê duyệt từ phía cơ quan chức năng nhằm đảm bảo các yếu tố về an toàn chịu lực cho cây cầu, đúng dự liệu của nhóm các chuyên gia khảo sát trước đó nên dự án đến nay mới tiếp tục triển khai.

Empty

Theo kế hoạch, việc mở thêm năm vòm cầu chỉ là bước đầu trong dự án cải tạo, song song với việc đục thông vòm cầu, quận Hoàn Kiếm đã giao BQL Phố cổ Hà Nội chủ trì thiết kế không gian bên trong vòm cầu sau khi đục thông và mở rộng không gian phố đi bộ Phùng Hưng.

Dự kiến tới đây, quận Hoàn Kiếm khai trương không gian phố đi bộ mở rộng phía Nam phố cổ Hà Nội, nhằm kết nối không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm với khu vực phụ cận thành thể thống nhất, dần dần mở ra cả không gian đi bộ khắp phố cổ Hà Nội.

Bản vẽ dự kiến về không gian phố đi bộ Phùng Hưng

Bản vẽ dự kiến về không gian phố đi bộ Phùng Hưng

Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn, giám tuyển khu bích họa Phùng Hưng cho rằng, mở thêm không gian văn hóa, thương mại và dịch vụ ở tuyến phố Phùng Hưng này là điều nên làm và tín hiệu vui. “Khu vực này có thể trở thành không gian làng nghề, trưng bày tác phẩm nhỏ, cà phê nghệ thuật... để tăng tính tương tác nhiều hơn là chỉ là nơi để chụp ảnh” - anh Thế Sơn chia sẻ.

Empty

Sau khi hoàn thành dự án, Phố đi bộ Phùng Hưng và không gian dưới vòm cầu trong tương lai sẽ gắn với nghề thủ công truyền thống, thủ công mỹ nghệ của quận Hoàn Kiếm tạo ra không gian văn hóa, thương mại và dịch vụ

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE