[Bộ ảnh] Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

17/10/2021

Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ. Sau quãng thời gian dài tuân thủ quy định giãn cách tại Thủ đô, chuyến "về rừng" này dường như mang nhiều ý nghĩa hơn cả.

Với tổng diện tích vùng lõi lên đến 29.845 ha, bao gồm một hệ thống núi cao thuộc dãy Hoàng Liên Sơn và đỉnh Fansipan cao 3.143 m, Vườn Quốc gia Hoàng Liên là một trong những điểm đến hoang sơ, kỳ vĩ nhất của thiên nhiên Việt Nam. Chủ yếu địa hình nơi đây là rừng nguyên sinh đan xen với rừng kín nhiệt đới núi cao - một nơi lý tưởng cho những chuyến cắm trại thư giãn, hòa mình với thiên nhiên.

3

"Đây là lần đầu tiên tôi và gia đình đến cắm trại trong VQG Hoàng Liên, tại một nơi nằm sâu trong rừng. Những chuyến đi đủ dài ngày giúp tôi cân bằng cuộc sống thành thị, nhưng trong thời điểm dịch bệnh, chuyến đi này còn đặc biệt hơn nữa" - anh Tùng chia sẻ với Travellive.

"Cả ba tháng giãn cách, chỉ quanh quẩn với bốn bức tường, chẳng có gia đình nào mà không có va chạm nhẹ giữa các thành viên, và quan trọng là lúc đó ta nhận ra vai trò làm mẹ, làm vợ của người phụ nữ vất vả thế nào. Mỗi ngày họ lo ba bữa cơm, dạy con học, dọn dẹp nhà cửa rồi làm việc, căng thẳng tột độ... Vậy nên khi có cơ hội, tôi rủ vợ ra ngoài để dùng Mẹ Thiên nhiên làm liều thuốc chữa lành."

Empty
5
14
15
Empty
Empty
Empty

"Ở đây khá hoang sơ, mọi thứ hầu như còn nguyên vẹn, và điều quan trọng là nó nằm sâu trong rừng nên yên tĩnh tuyệt đối."

25
18
8
20
Empty
24

"Mỗi điểm cắm trại đều khác biệt, nhưng điều tôi thích ở Hoàng Liên Sơn là nơi này nằm trên núi, có thể nhìn ngắm khung cảnh từ cao; và lại còn nằm giữa rừng già. Khu camping này hay nhất là một ngày có đủ bốn mùa, ban đêm còn có mưa."

23
26
27

"Nếu có dịp, tôi sẽ còn quay trở lại nơi này. Bởi được nằm trong lều nghe tiếng mưa, có lẽ chẳng liều thuốc nào tốt bằng."

An - Ảnh: Tùng Lê
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES