'Nàng tiên trong ống tre' tái hiện truyện kể xưa nhất Nhật Bản

Thứ ba, 20/01/2015, 00:00

Vở nhạc kịch Nàng tiên trong ống tre sẽ được công diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 6&7/02/2015 trong khuôn khổ Festival “Asia – Europe” tại Việt Nam. Vở diễn sẽ do các nghệ sĩ của Việt Nam và Nhật Bản cùng trình diễn dưới sự chỉ huy của Nhạc Trưởng Honna Tetsuji.

Xuất hiện từ thế kỷ X, “Bamboo Princess - Nàng tiên trong ống tre” được xem là truyện kể Nhật Bản xưa nhất còn sót lại và là một tác phẩm điển hình tiền khoa học giả tưởng. Đây còn là một trong những văn tự cổ xem “Mặt trăng là nơi có sự sống” và “có thể di chuyển qua lại giữa Mặt trăng và Trái đất”. Tuyện kể về cuộc đời cô gái bí ẩn gọi là Kaguya. Nàng được phát hiện từ khi còn là em bé trong một đốt tre phát sáng và được cho là đến từ Cung Trăng. Tác phẩm được chuyển thể bởi nhà soạn kịch Numajiri Tatsunori.

 

 

Vở Opera Nàng tiên trong ống tre đến với công chúng Việt Nam qua sự kết hợp của 2 đạo diễn sân khấu Yashiro Miura và Lê Hùng với sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji và các nghệ sĩ Nhật Bản cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

 

Giá vé: 300.000, 500.000, 700.000 VND .Vé được bán tại Nhà hát lớn Hà Nội hoặc đặt vé trực tuyến tại vnso.org.vn.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE