Nhật Bản hạn chế khách ngắm lá thu

Thứ năm, 29/10/2020, 13:44

Mọi năm, cảnh lá vàng tuyệt sắc chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn ở hồ nước Tsutanuma luôn thu hút một lượng lớn du khách. Năm nay, do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát, chính quyền đã hạn chế số khách tới chiêm ngưỡng cảnh sắc ấn tượng này.

Từ sáng sớm 27/10, 107 người may mắn được chọn ngẫu nhiên đã tới công viên quốc gia Towada-Hachimantai, tỉnh Aomori ở đông bắc Nhật Bản, để được ngắm nhìn thảm cây sồi chuyển màu cam và đỏ đổ xuống mặt hồ trong vắt như gương từ các đài quan sát xung quanh hồ Tsutanuma.

107 khách may mắn được tới ngắm cảnh hồ Tsutanuma sáng 27/10

107 khách may mắn được tới ngắm cảnh hồ Tsutanuma sáng 27/10

Một cán bộ thuộc Bộ Môi trường Nhật Bản cho hay, công viên quốc gia Towada-Hachimantai sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế du khách trong sáu ngày, cho tới hết ngày thứ Ba tuần sau, thời điểm cảnh lá vàng đẹp nhất trong năm.

Trong ngày 27/10, số lượng du khách tới hồ Tsutanuma chỉ bằng khoảng 30% số khách tới khu vực này hàng năm. Số chỗ đỗ xe cũng hạn chế xuống chỉ khoảng 35 xe.

Nước hồ Tsutanuma trong vắt như gương phản chiếu thảm rừng sồi vàng - đỏ rực

Nước hồ Tsutanuma trong vắt như gương phản chiếu thảm rừng sồi vàng - đỏ rực

Hồ Tsutanuma là một trong bảy hồ nước ở tỉnh Aomori. Hồ nằm ở chân núi Hakkoda và nổi tiếng với độ trong đến kinh ngạc của nước hồ. Làn nước trong vắt như một tấm gương phản chiếu thảm rừng cây sồi chuyển màu cam và đỏ rực rỡ trong mùa thu.

Khu vực này luôn là địa điểm lý tưởng của những người yêu thiên nhiên tới ngắm cảnh mùa thu vàng Nhật Bản, tận hưởng không khí trong lành và quan sát thiên nhiên chuyển mùa.

Hương Thảo / Nguồn: Kyodo News
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE