Phở xếp 28 trong Top 50 món ngon Thế giới do CNN bình chọn

Thứ sáu, 15/08/2014, 00:00

Phở Việt, theo CNN, nó được xếp vị trí thứ 28, (món gỏi cuốn xếp thứ 30) trong bảng xếp hạng 50 ngon ngon thế giới.

Phở Việt, theo CNN, nó được xếp vị trí thứ 28, (món gỏi cuốn xếp thứ 30) trong bảng xếp hạng 50 ngon ngon thế giới.

Phở, món ăn truyền thống Việt được mô tả là một món có nước, chế biến từ bún gạo kết hợp thịt bò (hoặc thịt gà) dùng cùng các loại rau thơm. Mùi vị của phở Việt Nam rất đặc trưng, nó có vị mát, thanh của bún, vị ngọt của nước hầm và vị nồng nàn của thịt. "Tất cả tạo nên một bản hòa ca độc đáo, chỉ có thể tìm thấy ở đất nước Việt Nam", CNN bình luận.

Trong bài viết có tiêu đề "Quà tặng ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam dành cho nước Mỹ" đăng trên tờ Huffington Post (Mỹ) vào tháng 02/2012, nhà báo David Rosengarten đã ngợi ca phở Việt. Theo ông thì đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam tại Mỹ chỉ có thể là phở, một món ngon cực kì độc đáo, hấp dẫn...

Mới đây, Tạp chí Business Insider (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 hành trình du khách nên khám phá trong đời (100 trips everyone should take in their lifetime), trong đó đa phần là những cảnh quan tuyệt đẹp của thế giới (chúng ta vinh hạnh được có Vịnh Hạ long đứng tên hoặc các hoạt động văn hóa), chỉ có vài món ăn được đưa vào danh sách 100 này.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE