Phong trào gì đang 'rầm rộ' được chia sẻ trên mạng xã hội?

Thứ hai, 12/12/2016, 00:00

Tuần qua, #WhyVietnam đã tạo thành một phong trào lan tỏa tình yêu nước và yêu du lịch trên mạng xã hội tới đông đảo người Việt Nam và khách du lịch nước ngoài. Có tới hàng nghìn lượt chia sẻ ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam cùng với những lời đề tựa Vì sao tôi yêu Việt Nam hay Vì sao tôi đến Việt Nam cùng hashtag #whyvietnam trên mạng xã hội Facebook, Instagram.

Từ những bức ảnh về thiên nhiên rừng xanh, biển bạc của đất nước tới những hình ảnh về con người dung dị, nụ cười hiếu khách, vẻ đẹp của những người dân tộc, nét văn hóa truyền thống đã được các bạn trẻ, ca sỹ, nghệ sỹ, những người nổi tiếng và du khách nước ngoài ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội. 

 

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ cảm nhận của cô về Sa Pa: “Hình Linh chụp lúc đi quay S-Vietnam tại Sapa. Khung cảnh vừa hùng vĩ bởi núi rừng, vừa nên thơ bởi những cánh đồng ruộng bậc thang với lúa chín đầy sắc vàng. Linh yêu Việt Nam bởi những điều rất đỗi giản dị, là khung cảnh, là con người, là nụ cười Việt Nam.”

 

 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng chia sẻ: “Mấy hôm nay thấy các bạn đang phát động phong trào rất hay và ý nghĩa mang tên "Why Vietnam?" Hôm nay mình cũng tham gia phong trào với bức ảnh do chính tay mình chụp khi đi qua vịnh Vĩnh Hy, thuộc Ninh Thuận, một trong những phong cảnh đẹp nhất mà mình đã nhìn thấy. Vâng mình yêu biển, rất yêu vì thế khi đã đi qua nhiều nơi quả thật đối với mình, mình vẫn yêu thích biển ở Việt Nam hơn! Đó là câu trả lời của mình, còn bạn thì sao? 

 

 

MC Hạnh Phúc chia sẻ: “Hà Giang mùa tam giác mạch... Những bông hoa nhỏ li ti, trắng có, tím có,... trong cái se lạnh của vùng cao. Một chút nắng, một chút gió,.. giữa cao rộng của đất trời, hùng vĩ của núi non. Đó là lý do tôi Yêu Hà Giang và yêu Việt Nam. Còn bạn thì sao?Hãy cùng chụp những bức hình về phong cảnh đất nước mình, để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước rằng Việt Nam mình đẹp thế nào cùng hashtag dưới đây nhé. Chương trình do tổng cục du lịch VN tổ chức.”

 

 

Chị Nguyễn Quỳnh Giang – (Facebook Mẹ Bum) chia sẻ: “Nói đơn giản chỉ ở riêng cái Hà Nội thôi đã biết bao view đẹp rồi ý, rồi xa hơn nữa là đi ra vịnh Hạ Long, vẫn ấn tượng mãi với nơi đây bởi vẻ đẹp nguyên sơ, non nước biển trời hòa quyện vào làm một. Rồi đi thăm dải biển miền Trung, nước trong xanh trong vắt một màu như ngọc, tôm cá tươi roi rói nhảy tanh tách đã đến đây là chẳng muốn về. Vào miền Nam nữa thì thích thôi rồi, về các vùng quê sông nước ngắm phong cảnh hữu tình thấy sao yêu lắm hai tiếng "Quê hương". Đất nước mình đẹp, sao mình không quảng bá hình ảnh của Tổ quốc cho bạn bè khắp nơi trên thế giới nhỉ ^^ Cùng nhau chia sẻ những hình ảnh của Việt Nam tươi đẹp với thông điệp yêu thương và hastag #WhyVietnam nha các bạn.

 

 

Bạn Nguyễn Thị Hải Hà (Họa sĩ truyện tranh Kawa Chan) chia sẻ: “Tôi chưa từng thôi yêu con người và đất nước này. Vì trà đá, vì những anh em luôn sẵn sàng chia sẻ, vì những ngày có nắng chiếu rực rỡ và những ngày lá bay.” (Ảnh sưu tầm)

Chị Lê Thị Phương Hạnh – (Facebook Đậu Đậu Lạc Lạc) chia sẻ:

"Việt Nam- hai tiếng quê hương

Gọi tên là nhớ, là thương dạt dào

Việt Nam tươi đẹp biết bao

Đồng xanh, biển bạc, non cao, mây ngàn

Con người trìu mến, chứa chan

Nồng nàn, ấm áp, hân hoan, gọi mời

Chúng tôi mời bạn đến chơi

Đến là say đắm, chẳng rời bước chân"

Ngày từ hôm nay, bạn có thể hashtag #Whyvietnam và chia sẻ lí do vì sao nên chọn Việt Nam là điểm đến du lịch nhé!

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE