Sôi động Lễ hội bia Đức “GBA Oktoberfest 2023”

30/08/2023

“GBA Oktoberfest”, sự kiện văn hóa thường niên được coi là Lễ hội bia lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức bởi Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK Vietnam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Chiều 29/8, Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) phối hợp Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) cùng khách sạn JW Marriott Hà Nội họp báo công bố tổ chức Lễ hội tháng Mười Đức “GBA Oktoberfest 2023”. Sự kiện diễn ra dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP HCM và lần đầu tiên GBA Oktoberfest sẽ được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

Lễ hội bia Đức “GBA Oktoberfest

Lễ hội GBA Oktoberfest là sự kiện thường niên được Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh bảo trợ tổ chức nhằm quảng bá văn hóa truyền thống của Đức, cũng như góp phần đẩy mạnh giao lưu hợp tác nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia Việt Nam và Đức. Với hơn 10.000 lượt khách tham dự hằng năm, GBA Oktoberfest là một trong những lễ hội bia lớn và được mong chờ nhất khu vực Đông Nam Á.

Sự kiện tái hiện một trong những lễ hội văn hóa lâu đời và nổi tiếng: Lễ hội tháng Mười Oktoberfest (Munich, Đức). Ra đời từ đầu thế kỷ 19, lễ hội Oktoberfest ban đầu là một đám cưới hoàng gia nhưng nhanh chóng được người dân hưởng ứng, lan tỏa và trở thành truyền thống tiếp diễn vào mùa thu hằng năm, nơi tụ hội nhiều giá trị đặc trưng của nước Đức. Lễ hội dần xây dựng thương hiệu với việc tôn vinh bia - món đồ uống lừng danh với công thức đặc biệt hòa quyện cùng ẩm thực hấp dẫn.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Năm nay, sự kiện diễn ra dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP HCM và lần đầu tiên GBA Oktoberfest sẽ được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng

Năm nay, sự kiện diễn ra dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP HCM và lần đầu tiên GBA Oktoberfest sẽ được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng

Ông Elmar Dutt và ông Torben Minko – Đồng chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) cho biết: “Năm 2023 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Mối quan hệ đối tác chiến lược song phương giữa hai nước ngày càng được thắt chặt và coi trọng trên tất cả các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư… Trong những năm qua, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) là tiếng nói và là sự ủng hộ của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy các quan hệ kinh tế, xã hội song phương giữa hai đất nước. Chúng tôi đã không ngừng cố gắng nâng tầm lễ hội GBA Oktoberfest nguyên bản tại Việt Nam và truyền bá những giá trị văn hóa độc đáo của Đức trên khắp đất nước”.

GBA Oktoberfest 2023 sẽ mang đến bầu không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria với những khoảnh khắc bùng nổ từ màn trình diễn của ban nhạc O’zapft đến từ Đức và Áo.

Ẩm thực hấp dẫn

Ẩm thực hấp dẫn

Các món ăn đậm đà hương vị truyền thống được chuẩn bị bởi chính bếp trưởng người Đức. Mong chờ nhất vẫn là những sự lựa chọn dành cho các dòng bia tươi Đức thủ công thượng hạng và những thức uống không cồn khác được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.

Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 đêm, từ thứ Năm ngày 28/9 đến thứ Bảy ngày 30/9 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, 1 đêm ngày 6/10 tại Furama Resort Đà Nẵng và từ ngày 12-14/10 tại khách sạn Nikko Sài Gòn (TP HCM).

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES