Chính thức tạm dừng mọi lễ hội đầu xuân 2020  

Thứ ba, 04/02/2020, 18:54

Theo chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cả nước dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh nhằm ngăn chặn lây lan dịch corona.

Ngày 3/2 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát đi công điện của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong hoạt động lễ hội, văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Theo đó, Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả các lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch. Bộ trưởng cũng đề nghị UBND các địa phương cho dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công, nhằm tránh tập trung đông người.

Lễ Khai ấn Đền Trần hàng năm thu hút rất hàng vạn lượt khách đến tham dự

Lễ Khai ấn Đền Trần hàng năm thu hút rất hàng vạn lượt khách đến tham dự

Bộ trưởng Thiện đề nghị UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm nếu có của việc chấp hành Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng, văn bản, công điện của Bộ về các nội dung này.

Ngày 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội tại các địa phương và dừng hẳn cả lễ hội đã khai mạc đối với địa phương đã công bố dịch.

Ngày 01/2,  tỉnh Phú Thọ ban cũng quyết định dừng tổ chức lễ hội Phết Hiền Quan

Ngày 01/2, tỉnh Phú Thọ ban cũng quyết định dừng tổ chức lễ hội Phết Hiền Quan

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu người dân đeo khẩu trang, tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người; hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE