Thái Lan gia hạn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

Thứ hai, 02/11/2020, 06:37

Chính phủ Thái Lan vừa gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp thêm một tháng, đến hết tháng 11/2020, hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19. Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp đã được áp đặt từ tháng 3/2020, sau khi dịch bệnh bùng phát ở Thái Lan.

Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp trao cho Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha toàn quyền chỉ huy Trung tâm xử lý tình hình Covid-19 (CCSA) để phòng, chống đại dịch.

Trong khi đó, Thái Lan tăng cường an ninh tối đa trên toàn quốc trong dịp Lễ hội Hoa đăng (Loy Krathong) vào ngày 31/10 tới. Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan nhấn mạnh, cần thiết tăng cường các biện pháp an ninh trong bối cảnh biểu tình đang diễn ra tại nhiều tỉnh. Theo kế hoạch, các biện pháp an ninh sẽ được áp dụng tại các bến tàu dọc theo sông Chao Phraya ở Bangkok và các địa điểm người dân thả hoa đăng trong lễ lội.

Tình hình dịch Covid-19 ở Thái Lan vẫn có diễn biến phức tạp, khó lường

Tình hình dịch Covid-19 ở Thái Lan vẫn có diễn biến phức tạp, khó lường

Các tàu tuần tra sẽ được triển khai trên sông Chao Phraya. Các văn phòng hàng hải sẽ phối hợp Hải quân Hoàng gia Thái Lan, bảo đảm an ninh tại các tỉnh của Thái Lan trong thời gian diễn ra lễ hội. Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng, do việc giữ khoảng cách an toàn xã hội chắc chắn sẽ rất khó thực thi trong dịp lễ hội này.

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức hằng năm vào đêm rằm tháng 12 theo Phật lịch của người Thái, năm nay là ngày 31/10

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức hằng năm vào đêm rằm tháng 12 theo Phật lịch của người Thái, năm nay là ngày 31/10

Dịp lễ hội này, Vương quốc Thái Lan trở nên rực rỡ và lung linh với những đèn giấy thắp sáng bầu trời đêm và những ngọn hoa đăng phủ kín sông nước. Người dân Thái Lan thả krathong (hoa đăng) trên sông và khomloi (đèn giấy) lên bầu trời đêm và cầu nguyện may mắn. Lễ hội Loy Krathong thường diễn ra sôi động nhất tại bốn tỉnh, thành phố là Bangkok, Chiang Mai, Ayutthaya và Sukhothai.

Hà Lê / Nguồn: Bangkok Post
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE