TP.HCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn đối với hoạt động du lịch

Thứ sáu, 24/04/2020, 11:26

Để phát triển kinh tế vừa chung sống an toàn với dịch, UBND TP.HCM đã ban hành 5/7 bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có bộ tiêu chí về hoạt động du lịch.

Tối 23/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký ban hành loạt Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 cho 5 lĩnh vực, bao gồm: giao thông vận tải; chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại; du lịch; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông. 2 bộ tiêu chí còn lại sẽ được thành phố ban hành trước 30/4.

Các bộ tiêu chí đều có 10 chỉ số thành phần, mỗi tiêu chí được chấm trên thang điểm 10. Điểm càng cao tức mức độ an toàn càng lớn.

Đối với ngành du lịch, bộ tiêu chí được chia thành các 3 nhóm áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch

Đối với ngành du lịch, bộ tiêu chí được chia thành các 3 nhóm áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch

Đối với ngành du lịch, bộ tiêu chí được chia thành các 3 nhóm áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch. Trong đó, các tiêu chí quan trọng cho từng nhóm như doanh nghiệp lữ hành phải đưa ra các biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của hành khách; cơ sở lưu trú đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở lưu trú, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m và bố trí phòng ở giãn cách cho khách; các điểm tham quan du lịch, đảm bảo công tác khử khuẩn cho hành khách, khử khuẩn đồ vật, bề mặt tại điểm tham quan, kiểm tra thân nhiệt khách đến tham quan.

Theo đó, những doanh nghiệp lữ hành có tiêu chí an toàn đạt 100% được hoạt động bình thường. Đơn vị có tiêu chí từ 80% đến dưới 100% được hoạt động nếu không có chỉ số thành phần nào dưới 5 điểm và được kiểm tra khả năng hoàn thiện các tiêu chí sau 7 ngày từ ngày đánh giá.

Đơn vị có mức độ an toàn thấp, từ 50% đến dưới 80%, phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo an toàn mới được hoạt động. Và các doanh nghiệp có tiêu chí an toàn dưới 50% không được hoạt động.

Các bộ tiêu chí được ban hành với mục đích để người dân có thể tái hoạt động nhưng vẫn chung sống an toàn với dịch

Các bộ tiêu chí được ban hành với mục đích để người dân có thể tái hoạt động nhưng vẫn chung sống an toàn với dịch

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ và các địa phương chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết để giảm thiểu tác động dịch bệnh, ngoài bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro doanh nghiệp đã triển khai từ ngày 6/4, TP.HCM tiếp tục xây dựng 7 bộ chỉ số để kiểm soát dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể là bộ chỉ số an toàn với các lĩnh vực: trường học, ngành văn hóa - thể thao, giao thông vận tải, du lịch, công thương, an toàn vệ sinh thực phẩm và khu vực công cộng.

Hà Lê / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE