Tuần lễ phim Anh 2014

Thứ hai, 08/09/2014, 00:00

Tuần lễ phim Anh năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9, khắc họa đất nước Scotland tươi đẹp nơi vừa đăng cai Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2014.

Bên cạnh bộ phim “Bình minh ở Leith”, các bộ phim đặc sắc khác sẽ được trình chiếu bao gồm “Ép yêu kiểu… Glasgow”, “Kẻ sống sót”, “Lại kết thúc có hậu và Shell”. Đây là những bộ phim thuộc nhiều thể loại, tôn vinh văn hóa Scotland đa dạng sắc màu. Các phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dựa trên vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên với loạt các ca khúc pop-folk của ban nhạc Proclaimers, “Bình minh ở Leith” là một bộ phim được giới phê bình ca ngợi, đạt 92 trên thang đánh giá 100 của trang web phê bình phim Rotten Tomatoes. Nhà phê bình phim lừng danh người Anh Mark Kermode chia sẻ: “Tôi đã rơi nước mắt chỉ sau 10 phút đầu của bộ phim, sau đó lại cười thật tươi như một kẻ ngốc lắp bắp khi bị hạ gục bởi tình yêu”.

Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn gần gũi hơn về nền văn hóa đặc sắc của Scotland qua 5 bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, thuộc nhiều thể loại: Tâm lý, lãng mạn, hài và ca nhạc. Qua đó, cuộc sống hiện đại ở Scotland được tái hiện một cách sinh động.

Trong dịp này, lần đầu tiên Hội đồng Anh Việt Nam sẽ hợp tác với Tiệc phim ngắn online YxineFF - dự án phi lợi nhuận hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, nhằm giới thiệu bảy phim ngắn của các đạo diễn Việt Nam. Những bộ phim này sẽ được chiếu cùng với sáu bộ phim ngắn đã giành được nhiều giải thưởng của Scotland.

Vé miễn phí được phát tại Hội đồng Anh ở Hà Nội và TP.HCM bắt đầu từ ngày 15/9. 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE