10 đồ ăn 'đắt xắt ra miếng' nhất thế giới

Thứ ba, 08/04/2014, 00:00

Để được thưởng thức những thực phẩm này bạn phải bỏ ra từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng vì độ xa xỉ và quý hiếm của chúng.

1. Nấm trắng Alba của Italy - 160.406 USD/1,5 kg (khoảng 3,4 tỷ đồng)

 

 

Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Nó rất khó trồng vì vậy được coi là thứ gia vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay. Một nhà đầu tư Hong Kong từng mua một cây nấm Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160.000 USD và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ.

 

2. Trứng cá muối Almas - 25.000 USD/ hộp (khoảng 530 triệu đồng)

 

 

Trứng cá muối Almas là một mặt hàng cực kỳ quý hiếm từ Iran. Trứng cá muối đã là một món đắt đỏ, trứng cá muối Almas lại càng đắt hơn bởi độ khan hiếm của nó. Chỉ có một cửa hàng hiện nay bán loại thực phẩm này là Caviar House & Prunier ở Picadilly, London. Mỗi kg trứng cá muối được đặt trong một hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là 25.000 USD. Nếu bạn chỉ muốn thưởng thức cho biết hương vị của chúng, có thể chọn mua hộp nhỏ với giá bán 1.250 USD.

 

3. Dưa lưới Yabari - 22.872 USD/quả (khoảng 486 triệu đồng

 

 

Tuy hình thức có vẻ tương tự nhưng đây không phải loại dưa lưới thông thường mà bạn có thể tìm thấy ở các siêu thị. Dưa lưới Yabari nhiều khi chỉ được bán bằng hình thức đấu giá bởi những khách hàng quá mê mẩn độ ngọt lý tưởng của loại dưa này. Một doanh nhân giàu có sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng đã trở nên nổi tiếng khi từng đấu giá thành công một quả dưa Yabari với giá 22.872 USD.

 

4. Dưa hấu đen Densuke - 6.100 USD/7,5 kg (khoảng 130 triệu đồng)

 

 

Dưa hấu đen Densuke là vật phẩm quý hiếm chỉ được trồng ở đảo Hokkaido, Nhật Bản. Mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả. Điều làm nên sự đặc biệt và mức giá "trên trời" của loại dưa này nằm ở lớp vỏ cứng và sắc nét một cách hoàn hảo cùng độ ngọt tuyệt mỹ có một không hai. Một quả dưa trọng lượng 7,5kg - 8kg có giá khoảng 6.100 USD.

 

5. Pizza Royale 007 của đầu bếp Domenico Crolla - 4.200 USD/chiếc (khoảng 89,5 triệu đồng)

 

 

Domenico Crolla là một đầu bếp người Scotland nổi tiếng trong việc sáng tạo các nguyên liệu cho món bánh Pizza. Ông quyết định tạo ra chiếc bánh Pizza Royale 007 theo bộ phim về chàng điệp viên lừng danh với tôm hùm ướp rượu cô nhắc, trắng cá muối ngâm rượu sâm banh, cá hồi hun khói Scotland... Và trên bề mặt còn được rắc vàng lá 24 carat. Thế nên chiếc bánh chỉ dùng để trưng bày.

 

6. Cà ri Samundari Khazana ở nhà hàng Bombay Brassiere - 3.200 USD/suất (khoảng 68 triệu đồng)

 

 

Giống như một cách ăn mừng cho chiến thắng của bộ phim "Triệu phú khu ổ chuột", nhà hàng Bombay Brassiere (Ấn Độ) đã tạo ra một món cà ri đặc biệt như chỉ để dành cho người chiến thắng chương trình "Ai là triệu phú" bao gồm cua Devon, nấm trắng, trứng cá muối Beluga dát vàng lá. Ngoài ra còn có tôm hùm Scotland phủ vàng, bào ngư cùng rất nhiều trứng cá.

 

7. Bít tết bò Wagyu ở nhà hàng Crarftsteak - 2.800 USD/suất (khoảng  60 triệu đồng)

 

 

Thịt bò Wagyu là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới với thành phần thịt chứa tỷ lệ cao các axit béo Omega-6 và Omega-3. Loại bò này được nuôi ở Kobe, Nhật Bản bằng các phương pháp đặc biệt như uống bia, nghe nhạc, được mát xa thường xuyên để đảm bảo sự ôn hòa. Một phần bít tết bò Wagyu ở nhà hàng Crarftsteak, New York từng được bán với mức giá 2.800 USD. Thật đáng tiếc, hiện nay nhà hàng này đã đóng cửa.

 

8. Trứng tráng nghìn đô - hhách sạn Le Parker Meridien - 1.000 USD/suất ( khoảng 21 triệu đồng)

 

 

Trứng tráng là một món ăn thông thường, nhưng một nhà hàng mang tên Norma, khách sạn Le Parker Meridien ở New York đã sáng tạo ra món trứng tráng vô cùng đắt đỏ bằng cách thêm vuốt tôm hùm và 285g trứng cá muối Sevruga vào sáu quả trứng. Nhà hàng cũng phục vụ các phiên bản thu nhỏ chỉ bằng 1/10 với giá 100 USD. Phiên bản lớn bán được khoảng 12 lần, trong khi phiên bản nhỏ đã bán được khoảng 50 lần/năm.

 

9. Bánh mỳ tròn khách sạn Westin - 1.000 USD/ chiếc (khoảng 21 triệu đồng)

 

 

Thoạt nhìn, những chiếc bánh mỳ này không có gì khác biệt so với bánh mì thông thường nhưng phần nhân bánh lại được làm từ nấm trắng Alba Italy - một trong những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, hạt kỳ tử cũng những viên thạch dát vàng lá.

 

10. Nấm Matsutake – 1.000 USD/kg (khoảng 21 triệu đồng)

 

 

Nấm Matsutake hay còn có tên gọi mattaje là loại nấm đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Loại nấm này được tìm thấy ở châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu tập trung tại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Phần Lan, Canada, Thụy Điển nhưng nhiều nhất là tại Nhật Bản. Chúng thường được che chở dưới lớp lá rụng ở nền rừng. Việc thu hoạch rất đơn giản nhưng để tìm được chúng lại rất khó khăn.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE