5 sai lầm phổ biến du khách hay mắc ở Paris

10/08/2022

Nhiều người cố gắng ghé thăm mọi nơi nổi tiếng trong một ngày, sử dụng taxi thay vì đi bộ...

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà du khách quốc tế thường mắc khi ghé thăm kinh đô ánh sáng, được chỉ ra bởi hai chuyên gia du lịch của Insider.

Ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng trong một ngày

Mọi người thường có tư tưởng "tham" điểm đến. Họ sẽ ghé thăm càng nhiều nơi nổi tiếng tại Paris càng tốt, thay vì dành nhiều thời gian ở một nơi. Do đó, du khách thường đi theo tính chất "cưỡi ngựa xem hoa" hơn là tìm hiểu, khám phá văn hóa, tập quán...

Bên cạnh việc xếp lịch trình dày đặc, du khách không tính quãng thời gian di chuyển giữa hai điểm. Vì vậy, thời gian ở lại một nơi lại càng eo hẹp. Với nhiều người việc check-in và chụp ảnh "sống ảo" mới là điều quan trọng.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Tháp Eiffel là biểu tượng được nhiều du khách ghé thăm nhất. Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

Tháp Eiffel là biểu tượng được nhiều du khách ghé thăm nhất. Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

"Mọi người mải sống ảo mà quên mất tại Paris có hai niềm vui chính: khám phá và ngồi ngắm nhìn thời gian trôi", Dianna Arneson, một người dân chia sẻ.

Dành quá nhiều thời gian ở các điểm du lịch

Mọi người có thể dành cả ngày để xếp hàng vào tham quan bảo tàng Louvre hay đến đại lộ Champs-Elysées. Ngay cả khi những nơi này là điểm đến biểu tượng của Paris, thì vẫn không phải là nơi tốt nhất để cảm nhận cuộc sống của dân địa phương. Ở đây, bạn sẽ gặp nhiều khách du lịch hơn người bản địa.

Lãng phí tiền cho việc ngồi taxi

Paris đẹp trong mọi khung hình, góc phố. Vì vậy, ngoài các điểm đến cách nhau khá xa, thì việc đi bộ, lang thang trên mọi con phố, khám phá mọi ngóc ngách mới là cách tốt nhất để hiểu hơn về thủ đô nước Pháp. Tuy nhiên, không ít du khách vẫn thích bắt taxi để đi các quãng ngắn.

Mọi con phố ở Paris đều có thể trở thành điểm để du khách

Mọi con phố ở Paris đều có thể trở thành điểm để du khách "sống ảo" vì quá đẹp, thay vì đổ xô đến các điểm nổi tiếng, chật kín du khách. Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

Ăn mặc luộm thuộm

Người Paris ăn mặc đơn giản nhưng lịch sự và không kém phần thời trang. Nhưng nhiều du khách hoặc ăn mặc quá xuề xòa, hoặc quá màu mè. Việc ăn mặc lôi thôi cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối vào các nhà hàng đắt tiền.

Ồn ào

Nhiều nhóm du khách có thói quen nói to, ồn ào trên các phương tiện công cộng, bảo tàng hoặc nhà hàng. Du khách Mỹ thường được lấy ví dụ trong tình huống gây ồn này. Điều bạn cần làm là nên nói vừa đủ để người bên cạnh nghe thấy.

Phương Thảo - Nguồn: Vnxpress
RELATED ARTICLES