Chi hàng chục nghìn USD làm tiểu phẫu nhịn đi vệ sinh khi du lịch

06/07/2022

Người giàu New York sẵn sàng bỏ tiền giảm cảm giác buồn đi vệ sinh khi du lịch đường dài. Con đường nối liền giữa các khu nghỉ dưỡng yêu thích của họ có rất ít nhà vệ sinh công cộng.

Theo Insider, con đường nối giữa New York đến khu nghỉ dưỡng yêu thích của giới nhà giàu đang gặp phải tình trạng kẹt xe hàng giờ và thiếu trầm trọng nhà vệ sinh công cộng. Khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng The Hamptons (đảo Long Island) vốn tập trung đông cư dân từ New York đổ về vào giữa năm, tận hưởng kỳ nghỉ tại những căn nhà mùa hè của họ. Vì thế, giới nhà giàu New York tìm đến các thủ thuật y tế giúp họ tránh đi vệ sinh trong lúc du lịch.

Phẫu thuật giảm cảm giác buồn tiểu

Một bộ phận người giàu ở New York chọn tìm đến các thủ thuật y tế nhằm giảm cảm giác buồn đi tiểu thường xuyên. Cách thức này bao gồm thực hiện thủ thuật chuyên biệt giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới (PAE) và “botox bàng quang” có tác dụng giảm tần suất đi vệ sinh đối với phụ nữ.

"Nhiều người gặp phải vấn đề này, nhất là những người lớn tuổi. Trên đường đến Hamptons, họ dừng lại 4-5 lần trên đường đi nhưng không thể tìm thấy một chỗ để giải quyết nhu cầu cá nhân", David Shusterman, một bác sĩ về đường tiết niệu ở thành phố New York cho biết.

Kẹt xe và thiếu vắng vệ sinh công cộng là nỗi lo của du khách New York.

Kẹt xe và thiếu vắng vệ sinh công cộng là nỗi lo của du khách New York.

Vị bác sĩ chia sẻ rằng kể từ khi bắt đầu vào hè, số lượng người có nhu cầu thực hiện thủ thuật PAE đã tăng khoảng 20%. Từ tháng 5, lượng người quan tâm đã tăng đột biến. Lý do đơn giản ai cũng có thể hiểu là khi ngồi trên xe với những người khác, chả ai muốn giữa chừng lại xin dừng để vào nhà vệ sinh.

Shusterman ước tính mình thực hiện khoảng 10 ca PAE mỗi tuần trong vài tháng qua, còn 1-2 lần/tuần với những ca “botox bàng quang”.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Thời gian thực hiện thủ thuật PAE thường kéo dài một giờ. Quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày. Còn ở nữ giới, thủ thuật “botox bàng quang” có nghĩa là tiêm thuốc chuyên dụng, có tác dụng hạn chế tần suất đi vệ sinh trong vòng 6 tháng.

Bỏ ra hàng chục nghìn USD

David Shusterman cho biết số phụ nữ thực hiện thủ thuật này có ở mọi lứa tuổi, từ 20 đến 80 tuổi. Chi phí trung bình cho hai thủ thuật y tế này rơi vào khoảng vài nghìn USD cho đến 20.000 USD. Shusterman cho biết việc người giàu New York tìm đến biện pháp này nghe có vẻ cực đoan. Tuy nhiên, đây là điều hợp lý nếu họ phải trải qua tình trạng nhịn tiểu nhiều giờ trên đường du lịch.

"Nhiều người đã kể cho tôi về những pha cãi vã, bất đồng trên xe với bạn bè, người thân khi có người cần xuống đường và tìm nhà vệ sinh nhưng vô ích. Bản thân tôi đã cãi nhau với 3 người bạn khi tôi lái xe và từ chối dừng lại cho họ", Shusterman nói.

"Trong đại dịch, nhiều cư dân giàu có ở New York chuyển tới nhà của họ ở Hamptons. Tình hình giao thông phức tạp hơn kể từ đó", một người đàn ông lớn tuổi đã tiến hành làm PAE cho biết.

Người giàu New York không ngại bỏ tiền để trải nghiệm cảm giác du lịch trọn vẹn.

Người giàu New York không ngại bỏ tiền để trải nghiệm cảm giác du lịch trọn vẹn.

Người này cho hay mình từng kẹt xe suốt 4 tiếng và không thể tìm chỗ đi vệ sinh dọc đường. Sau khi nhờ bác sĩ can thiệp, mối lo tìm kiếm chỗ đi vệ sinh trên đường đi đã biến mất. Đối với những người không muốn đụng chạm đến dao kéo phẫu thuật, Shusterman đưa ra lời khuyên người đi du lịch nên tránh xa rượu bởi chúng kích thích trực tiếp đến bàng quang.

"Hãy uống nước lọc, nhưng ở mức vừa phải. Bạn không muốn bị mắc kẹt giữa một hàng dài ôtô nối đuôi nhau và không biết phải nhịn tiểu đến bao giờ", Shusterman nói.

Theo New York Times, thành phố New York nói riêng và tiểu bang New York nói chung có quá ít nhà vệ sinh công cộng, gây nên sự bất tiện rất lớn đối với cư dân và hàng triệu du khách đến đây hàng năm. Mọi người thường phải tranh giành để được vào các buồng vệ sinh, hoặc phải trả tiền tại các cửa hàng, quán ăn để được sử dụng tiện ích đáng ra là miễn phí.

Nghiên cứu của kiến trúc sư Julie Chou, nhà quy hoạch đô thị Kevin Gurley và nhà phân tích dữ liệu Boyeong Hong, New York vào năm 2020 cho thấy New York chỉ có khoảng 1.100 nhà vệ sinh công cộng, con số không khác gì 40 năm trước đây.

Anh Thi - Nguồn: Insider
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES