Đảo tư nhân - nơi tránh dịch xa xỉ của giới nhà giàu châu Á 

Thứ ba, 31/03/2020, 07:16

Khi virus SARS-CoV-2 bùng phát, nhiều người đã phải tự cách ly trong những căn hộ chỉ vài chục mét vuông. Trong khi đó, giới siêu giàu châu Á lại có những lựa chọn hấp dẫn hơn, đó là sở hữu những hòn đảo riêng để tránh dịch COVID-19

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu, các đại lý bất động sản lớn trên thế giới cho biết họ đã nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn từ những người giàu nhất châu Á muốn tìm kiếm lợi nhuận ngay cả khi đại dịch hoành hành và có thể đầu tư dài hạn.

Kanu%2520Island_1001

Trong khi một số hòn đảo tư nhân xa xỉ với khung cảnh thơ mộng thường được giao bán với mức giá khoảng 100 triệu USD thì một số hòn đảo nhỏ chỉ có giá khoảng 55.000 USD – bằng 1 phần chi phí của một căn hộ tại Hong Kong – đang là lựa chọn hấp dẫn của nhiều đại gia châu Á.

Edward de Mallet Morgan - một đối tác kinh doanh bất động sản của Công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới Knight Frank tại London, chuyên kinh doanh bất động sản lĩnh vực đảo tư nhân, cho biết nhu cầu sở hữu đảo tư nhân kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) ngày càng gia tăng.

Empty

“Đối với những người có ý định sở hữu một hòn đảo tư nhân, tình hình thế giới hiện tại sẽ là động lực thúc đẩy quyết tâm tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho bản thân và gia đình mình. Cũng như việc đầu tư tài chính, đảo tư nhân chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư có lợi cho sức khỏe trong thời điểm đặc biệt như hiện nay. Đối với những người sở hữu đảo, đây chính là chìa khóa mang lại sự giàu có, sức khỏe, niềm hạnh phúc cho gia đình họ. Đó không chỉ là những địa điểm tốt nhất và đẹp nhất, mà còn là một môi trường không bị ô nhiễm, bầu không khí trong lành nhất có thế”, ông Mallet Morgan nói.

Một đảo tư nhân nhỏ ở vùng biển Caribbean

Một đảo tư nhân nhỏ ở vùng biển Caribbean

Virus SARS-CoV-2 đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm những hòn đảo đẹp trên khắp thế giới, nhưng một số hòn đảo ở khu vực châu Mỹ lại khiến nhiều người tò mò hơn cả. Ông Chris Krolow, Giám đốc Điều hành của Private Island có trụ sở tại Ontario, chủ sở hữu của khu nghỉ mát cây xanh trên Rạn san hô Barrier, Gladden Private Island, cho biết: nhu cầu sở hữu các hòn đảo tư nhân trong những tháng gần đây ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Caribean và Trung Mỹ. Một khu nghỉ mát bonsai trên Rạn san hô Barrier tại Belize, Caribean có giá thuê vào khoảng 3.695 USD một đêm.

“Các khách hàng châu Á là những nhà đầu tư rất cẩn trọng, họ thường tìm kiếm một địa điểm trú ẩn an toàn trong mùa dịch và có thể thu được lợi nhuận sau đó, dù phát triển hay bán lại nó. Một hòn đảo tư nhân chắc chắn là một lựa chọn thích hợp”, ông Krolow cho biết.

Empty

Công ty của Krolow đã liệt kê gần 700 khu bất động sản, từ Half Island 2,5 hecta ở Nova Scotia, có giá 59.000 USD, đến Nusa Riro 9 hecta ở quần đảo Solomon, có giá 25 triệu USD. Tuy nhiên, trong khi các hòn đảo tư nhân đang trở thành những địa điểm hấp dẫn để trú ẩn trong thời kỳ đại dịch bùng phát toàn cầu, các đại lý cũng kêu gọi nhà đầu tư nên thận trọng. Biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng cao là một trong những rủi ro từ thiên tai lớn nhất mà các nhà đầu tư có thể phải gánh chịu. Người mua tiềm năng cũng nên xem xét khả năng tiếp cận, tính cả thời tiết và khoảng cách từ đất liền, nguồn điện và nước uống, và các quy định xây dựng tại địa phương. Cũng chính bởi vậy, các nhà đầu tư châu Á thường có xu hướng thích các hòn đảo đã được phát triển. 

oyc

“Nhu cầu của các khách hàng châu Á là rất lớn. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã giao dịch thành công nhiều khu bất động sản như các hòn đảo ở Canada, New Zealand, Scotland, Caribbean và Maldives. Trong đó, những hòn đảo tại Panama đặc biệt phổ biến với người Trung Quốc đại lục vì yêu cầu visa dễ dàng hơn”, ông Farhad Vladi, người điều hành quần đảo tư nhân Vladi tại Hamburg, Đức cho biết.

DJI_0795
My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE