Những lý do cho thấy bạn nên đến thăm 3 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thứ năm, 29/03/2018, 00:00

Theo World Hapiness Report 2018 (Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018) đăng trên New York Times, Phần Lan là đất nước hạnh phúc nhất, tiếp đó là nước láng giềng Na Uy và Đan Mạch. Báo cáo được thực hiện mỗi năm trong 156 quốc gia, dựa trên các yếu tố như: hỗ trợ xã hội, tuổi thọ, thu nhập, sự tự do dân chủ, lòng hảo tâm và sự tin tưởng. Đội ngũ United Nations Sustainable Development Solutions Network (Mạng lưới Giải phát Phát triển Bền vững).

Cả ba nước thuộc Bắc Âu này đều được thiên nhiên ưu đãi với những ngày dài, tràn ngập ánh sáng mặt trời và lối sống hygge – một tên gọi về khái niệm niềm hạnh phúc trong cuộc sống của người dân mà không thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu khác trên thế giới. Trang Architecturaldigest có một số gợi ý về những nơi bạn nên đến thăm ở ba đất nước hạnh phúc này. Đặc biệt là vào mùa đông, đừng quên ngước nhìn bầu trời để thấy được ánh sáng cực quang tuyệt đẹp, có thể nhìn thấy từ cả ba quốc gia.

 

Phần Lan

 

 

Nhà thờ cổ Lutheran thiêng liêng  sở hữu kiến trúc và không gian thoáng rộng, kiến trúc này nằm dưới mực nước biển. Đây chính là trung tâm cho các giáo hội tại Phần Lan. Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ 19, khi dân số tăng lên, Lutheran trở thành trung tâm của dân chúng khi tìm đến những địa điểm cầu nguyện. 

 

 

Tiếp theo là một địa điểm vừa rùng rợn vừa thú vị. Bạn chỉ cần ngồi đấy và nhắm mắt lại để cảm nhận hiện tượng âm thanh kỳ lạ. Ở thị trấn Parikalla, một nhà báo tên Veijo Rönkkönen đã dành cả đời điêu khắc hàng trăm bức tượng hình người và trồng cây quanh nhà, tạo nên một công viên du lịch rất độc đáo, thu hút chục nghìn khách du lịch mỗi năm. Có 500 tác phẩm điêu khắc theo nhiều chủ đề, nổi tiếng nhất là 250 bức tượng mô tả chân dung Veijo Rönkkönen tập các tư thế yoga khác nhau. 

 

Đan Mạch

 

 

Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Aarhus là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Bắc Âu, trải qua mười tầng với diện tích sàn hơn 17.700 mét vuông. ARoS có ba bộ sưu tập nghệ thuật kéo dài cố định "Golden Age" của Đan Mạch Nghệ thuật hiện đại và đương đại của Đan Mạch. Để được xem Aarhus từ một góc độ hoàn toàn khác nhau, đi lên tầng trên của thư viện.

 

 

 

Phần mái của Bảo tàng là nơi nghệ sĩ Olafur Aliasson đã thực hiện một lắp đặt ngoạn mục: Một đường đi bộ vòng tròn 150m có tên “Your rainbow panorama”. Khách tham quan vào một vòng tròn cầu vồng ở độ cao 50m có thể thưởng thức một góc nhìn 360° ngoạn mục về thành phố cảnh. Ánh sáng ban ngày lọc thông qua bức tường kính cong theo quang phổ màu, mỗi dải màu được tạo riêng biệt theo mục đích, tạo ra ấn tượng bên trong cầu vồng. 

 

 

Đan Mạch có hai trong số những công viên giải trí lâu đời nhất trên thế giới và một công viên nằm ngay trong trung tâm thủ đô. Kể từ khi mở cửa vào năm 1843, Tivoli Gardens đã được người dân địa phương yêu mến và du khách đến Copenhagen thích thú. Không chỉ là một công viên chủ đề, Tivoli Gardens còn tổ chức nhạc sống mỗi ngày khắp một số địa điểm và có một số nhà hàng tuyệt vời nhất của thành phố.

 

Na Uy

 

 

Năm 2017, Na Uy đã đứng số 1 trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đất nước này được thiên nhiên ưu ái với nhiều kỳ quan thế giới. Các chương trình hỗ trợ xã hội ở Na Uy cũng rất hào phóng. Chẳng hạn như những cặp vợ chồng sinh con lần đầu ở Na Uy sẽ được nghỉ ở nhà chăm con gần một năm mà vẫn hưởng nguyên lương. 

 

 

Người hâm mộ nghệ thuật có thể sẽ muốn đến ngắm nhìn kiến trúc và thiết kế của Thư viện Quốc gia ở Oslo, để xem các tác phẩm nghệ thuật triển lãm của các họa sỹ Picasso, Van Goghs, Matisses và Rodins. 

 

 

 

Bên cạnh đó, còn có SALT là khu phức hợp thiết kế bởi kiến trúc sư Sami Rintala. Có cấu trúc hình kim tự tháp bằng gỗ bên bờ biển Oslo, bên trong có cả khu ẩm thực, âm nhạc, thậm chí cả phòng tắm hơi. 

 

Ngọc Anh ( Theo Architecturaldigest)

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE