Những website trực tuyến hữu ích cho du khách

Thứ năm, 08/05/2014, 00:00

Bạn cần một vài ý tưởng và kinh nghiệm cho chuyến đi sắp tới, hãy truy cập các trang web dưới đây để tham khảo.

Trip Advisor - http://www.tripadvisor.com 

Đây thực sự là một cẩm nang đầy đủ nhất cho những người muốn đi du lịch. Trang web du lịch nổi tiếng này có thể đem lại cho bạn mọi thứ phục vụ một chuyến đi hoàn hảo. Điều thú vị nhất của website là thông tin được cập nhật từ chính những người đã có thực tế. Họ up ảnh, chia sẻ kinh nghiệm, chấm điểm cho các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch... Dựa vào những kinh nghiệm này, bạn sẽ dễ dàng thiết kế hành trình cho mình.

Một trong những phần hot của website này còn là "Những cái nhất" được tổng kết thường xuyên, dựa trên phản hồi của khách du lịch. Danh sách này đặc biệt hữu ích với các thông tin về khách sạn, gợi ý cho du khách những khách sạn yêu thích nhất như "Nơi lãng mạn nhất", "Nơi tốt nhất cho cả gia đình"...; Địa điểm tham quan phải đến; Món ngon phải ăn... Tripadvisor còn có ứng dụng thú vị như đánh dấu các điểm đến của bạn trên bản đồ thế giới và chia sẻ với bạn bè...

Agoda và Booking - http://www.agoda.com và http://www.booking.com/

Nếu bạn không đi theo tour thì việc tự đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ... trước là điều bắt buộc. Trong số vô vàn trang web đặt phòng khắp thế giới thì Agoda và Booking được nhiều người sử dụng nhất vì số lượng phòng lớn, độ tin tưởng cao và thanh toán thuận lợi. Bạn sẽ đặt được phòng ở hầu hết các nơi trên thế giới với nhiều loại phòng và mức giá khác nhau. Agoda yêu cầu bạn thanh toán ngay hoặc trả chậm, nhưng phải trước ngày sử dụng phòng. Còn Booking cho phép bạn trả tiền phòng khi tới nơi.

Một trong những kinh nghiệm khi đặt phòng qua các website này là sự thay đổi linh hoạt trong số lượng phòng. Chẳng hạn vào ngày bạn định đặt không có phòng như ý muốn, bạn có thể đợi, quay lại vào ngày hôm sau hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thậm chí, gần sát ngày khởi hành, bạn lại đặt được phòng giá rẻ hơn trước đó. Cần cân nhắc kỹ khi đặt phòng vì việc hoàn tiền khá lằng nhằng và bạn phải chờ đợi hơi lâu. 

I-escape - http://www.i-escape.com/

Trang web cung cấp thông tin khách sạn với những kinh nghiệm và các mẹo khi đi du lịch. Đây là một trong những trang web về khách sạn được yêu thích với những phản hồi chi tiết và trung thực việc lựa chọn cẩn thận những nơi lưu trú trên thế giới. Để tìm hiểu, click vào “Chưa có ý tưởng đi đâu?”, bạn sẽ nhận được một “danh sách mới nhất” và bạn chọn tiêu đề như “du lịch tiết kiệm”, “du lịch giá rẻ”, và “du lịch thành phố cho gia đình”

Lonely Planet - http://www.lonelyplanet.com/

Lonely Planet là cái tên quá quen thuộc với những người thuộc "chủ nghĩa xê dịch" với những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm du lịch rất chi tiết và hữu ích. Tương tự, website này cũng là một địa chỉ thú vị cho bạn trước khi du lịch. Như nhiều website khác, Lonely Planet cũng có phần "The Best" được tổng kết thường xuyên như 10 quốc gia, thành phố và các điểm đến đáng giá nhất. Ở đây còn có những danh sách "tốt nhất" khác nhắm vào các đối tượng khách du lịch khách nhau như điểm đến tốt nhất để hưởng tuần trăng mật; điểm đến tốt nhất cho du lịch mạo hiểm; hay tốt nhất cho du lịch gia đình... Bạn có thể truy cập những đường link từ các danh sách trên vào nội dung trực tuyến về các địa danh mà Lonely Planet gợi mở ý tưởng.

National Geographic Travel - http://travel.nationalgeographic.com/travel

Trang web du lịch toàn cầu này rất hữu ích với nhiều ý tưởng khác nhau. Một số ý tưởng đưa ra trong danh sách những chuyến đi tốt nhất năm 2014 một trong những thành phố lớn nhất Iraq, thủ đô của người Kurdistan miền bắc Iraq – những nơi này có thể không phải là nơi bạn lựa chọn đầu tiên. Hãy xem danh sách mười gợi ý chủ đạo hơn: ví dụ gợi ý về các thành phố bờ biển, tham quan hầm rượu, du lịch bằng tàu hỏa độc đáo… Trang web này đầu tiên được dựng nên để phục vụ khách du lịch trong nước Mỹ nhưng sau này nó đã vượt ra ngoài biên giới và trở nên phổ biến trên thế giới. Trên National Geographic còn có rất nhiều hình ảnh đẹp.

Audley Travel - http://www.audleytravel.com/

Audley Travel là một trang web có uy tín trong giới các công ty lữ hành hàng đầu Vương quốc Anh. Nó cung cấp cho khách du lịch một kho dữ liệu khổng lồ đã được lựa chọn kỹ trên toàn thế giới, rất dễ hiểu với nhiều màu sắc với công cụ sáng tạo. Bạn có thể chọn loại hình du lịch với thuật ngữ chung (ví dụ như lịch sử và văn hóa, phiêu lưu, thực phẩm và đồ uống), sau đó nhập những thông tin cụ thể hơn như các viện bảo tàng, thủ công mỹ nghệ, các điểm du lịch tâm linh…. Cuối cùng, bạn chọn ngày tháng cụ thể để đi du lịch và trang web sẽ gợi ý cho bạn một danh sách các điểm đến phù hợp.

Black Tomato - http://www.blacktomato.com/

Trên trang web từng đoạt giải thưởng công ty lữ hành chuyên thiết kế tour, một công cụ tương tác sẽ đặt câu hỏi “Bạn muốn đi khi nào?” và “Bạn có nhu cầu gì?” Bạn chọn một thời điểm bất kỳ và ấn vào lựa chọn như “ẩn dật”, “vui nhộn” hoặc “tự do” và trang web sẽ gợi mở ý tưởng cho bạn. Nếu bạn muốn biến mất khỏi cuộc sống đời thường vào tháng 3, bạn có thể đi nghỉ ở sa mạc Jordan ở vùng Trung Đông. Click chuột bạn có thể xem tóm tắt những lý do tại sao bạn nên đi nghỉ ở đây và chi tiết hơn nữa những lợi ích do chuyến đi mang lại, kèm theo những bức ảnh đẹp.

Ngoài ra, còn một số trang web khác rất hữu ích cho bạn với nhiều thông tin về các điểm đến gồmhttp://www.travelandleisure.com/; http://www.travelfish.org; http://www.touropia.com/ hay mục Du lịch của các tờ báo lớn trên thế giới gồm CNNGo.com (của CNN); http://www.nytimes.com/pages/travel/ (của New York Times); http://www.huffingtonpost.com/travel/ (của Huffington Post)...

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE