Singapore cho phép du khách Việt Nam cách ly ở nhà

Thứ ba, 16/06/2020, 13:26

Cách ly tại nhà được Singapore áp dụng với công dân/khách du lịch đến từ Việt Nam, Australia, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Trung Quốc đại lục và các vùng lãnh thổ Hong Kong, Đài Loan, Macau.

Công dân của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, sẽ được cách ly tại nhà thay vì tại các cơ sở cách ly của Singapore bắt đầu từ ngày 18/6 sau khi nhập cảnh, tuy nhiên sẽ phải thanh toán tiền xét nghiệm Covid-19.

Công dân và khách du lịch đến từ các nước khác sẽ phải cách ly tại các cơ sở cách ly hoặc tại các khách sạn. Chi phí cách ly khoảng 2.000 SGD (tương đương 33,48 triệu đồng).

Sân bay Changi ở Singapore

Sân bay Changi ở Singapore

Tất cả những người nhập cảnh vào Singapore sau ngày 18/6 sẽ phải trả chi phí xét nghiệm Covid-19 vào những ngày cuối của giai đoạn cách ly, khoảng 200 SGD (tương đương 3,35 triệu đồng).

Ngoài ra, những người nhập cảnh sẽ phải đi bằng xe riêng hoặc các phương tiện chuyên biệt khi tới làm xét nghiệm, không được sử dụng phương tiện công cộng và sau đó phải về nhà ngay lập tức.

Đầu tháng 6, Singapore đã nối lại hoạt động đi lại thiết yếu vì mục đích công vụ hoặc kinh doanh với Trung Quốc, theo đó những người nhập cảnh từ cả hai bên không phải cách ly 14 ngày theo quy định. Thay vào đó, người nhập cảnh phải xét nghiệp Covid-19 trong vòng 48 giờ trước xuất cảnh và sau khi hạ cánh, cung cấp chi tiết thông tin về lịch trình đi lại dự kiến, phải tải và sử dụng ứng dụng TraceTogether, không sử dụng phương tiện công cộng.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE