Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Jeollabuk-do xúc tiến giới thiệu du lịch tại Việt Nam

15/02/2023

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Jeollabuk-do (gọi tắt là Jeonbuk) tổ chức Hội thảo giới thiệu Du lịch tỉnh Jeollabuk-do tại Khách sạn Intercontinental Hà Nội vào lúc 10h30 ngày 14/2/2023.

Việt Nam được đánh giá là một trong năm thị trường phục hồi nhanh chóng nhất của Du lịch Hàn Quốc. Trong năm 2022 đã có 185,000 lượt khách Việt Nam lựa chọn làm điểm đến sau khi tái khởi động lại du lịch quốc tế. Đây là một con số vô cùng khả quan cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam để đạt được lượng khách như trước thời kỳ dịch bệnh.

Nhận thấy tiềm năng to lớn đó, tỉnh Jeonbuk mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023 thông qua việc tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch của tỉnh, để đem đến góc nhìn cụ thể hơn, hấp dẫn hơn cho các công ty du lịch, phục vụ cho công tác phát triển tour cũng như tiếp cận gần hơn du khách Việt.

Tỉnh Jeonbuk mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023

Tỉnh Jeonbuk mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở du lịch TP. Hà Nội, Hiệp hội du lịch MICE Việt Nam, hơn 50 công ty du lịch tại Việt Nam, đại diện các hãng hàng không cùng các đơn vị báo chí trong nước.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Trong khuôn khổ chương trình, sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) sẽ diễn ra giữa tỉnh Jeonbuk và 2 công ty du lịch Vietravel Hà Nội, Saigon Tourist, cam kết cùng nhau đẩy mạnh quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đến với Jeonbuk trong thời gian tới. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thể hiện được mức độ quan tâm đến thị trường Việt Nam của tỉnh Jeonbuk và quyết tâm thu hút khách Việt trong tương lai.

Jeollabuk-do nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống có thể kể đến như Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli, và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik; Jeonbuk còn là cái nôi của môn võ Taekwondo nơi có Sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới. Đến với Jeonbuk là đến với những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, Núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phù đầy tuyết trắng vào mùa đông.

“Hội thảo du lịch lần này tại Việt Nam là một cơ hội quý báu của chúng tôi khi được tiếp cận gần hơn với các đơn vị lữ hành cũng như khách du lịch Việt Nam để giới thiệu được nét đẹp tiềm ẩn của Jeollabuk-do. Năm nay, Jeollabuk-do đăng cai tổ chức sự kiện ASIA PACIFIC MASTERS GAMES 2023 và SAEMANGEUM WORLD SCOUT JAMBOREE 2023. Thông qua các sự kiện tầm cỡ này, tôi mong rằng các công ty du lịch và du khách tại Việt Nam sẽ biết đến Jeonbuk nhiều hơn nữa và lựa chọn Jeonbuk là điểm đến trong lịch trình du lịch sắp tới của mình”, ông Kim Kwan-Young – Tỉnh trưởng Tỉnh Jeollabuk-do (gọi tắt là Jeonbuk) cho hay.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES