Tour du lịch xa xỉ Trung Quốc đình trệ

26/08/2020

Theo dự đoán của giới chuyên môn, lĩnh vực du lịch hạng sang sẽ phục hồi rất chậm nên số du khách giàu có đã đặt các tour xa xỉ tới Trung Quốc đều hủy chuyến thay vì đặt lại.

Trước đây, có nhiều các tour du lịch xa xỉ tới Trung Quốc cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm sang trọng. Ví dụ như hãng Huffman Travel của Mỹ đã có kế hoạch tổ chức nhiều tour hạng sang tới Trung Quốc dịp mùa xuân năm 2020, nhưng sau đó đa số du khách (tất cả là người Mỹ) đã quyết định hủy chuyến chứ không đặt lui lại.

Empty
Empty
Du lịch Trung Quốc ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch

Du lịch Trung Quốc ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch

Bà Shawna Huffman Owen, Chủ tịch kiêm CEO Huffman Travel cho hay, sau khi Trung Quốc đóng cửa biên giới từ ngày 28/3, các hãng lữ hành chuyên cung cấp tour hạng siêu sang tới Trung Quốc cho phân khúc khách hàng giàu có rất lo ngại, vì họ e rằng du lịch xa xỉ sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn các loại hình du lịch khác sau đại dịch.

“Cuộc sống của mọi người nói chung bây giờ đã khác… Trong tình cảnh đóng cửa biên giới và các thủ tục kiểm dịch… rất khó để khách hàng của chúng tôi cam kết thực hiện một chuyến đi lớn… Tôi tin rằng họ muốn chơi “trò chơi an toàn” và chọn các điểm đến bảo đảm hơn…” Bà Owen phân tích.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cũng theo bà Owen, tuy nhiều khách hàng giàu có không thể chờ đến lúc lại có thể đi tour hạng sang tới Ý, New Zealand… nhưng mới có ít người chọn các điểm đến khác ở châu Á thay vì Trung Quốc. Trong khi bà không mấy hy vọng thị trường rất tiềm năng này có thể mở cửa trở lại đón các khách hàng của hãng trước năm 2022.

Trung Quốc khó có thể mở cửa trở lại trước năm 2022

Trung Quốc khó có thể mở cửa trở lại trước năm 2022

“Thị trường du lịch siêu sang xem ra chủ yếu là để ‘trấn an’ du khách đi theo các nhóm nhỏ, tập trung vào các tiêu chuẩn cao về an toàn và vệ sinh, nên tôi nghĩ vẫn có hy vọng khi các biên giới mở cửa trở lại.” Ông Simon Hudson, Giáo sư chuyên ngành Du lịch của đại học Nam Carolina, tác giả cuốn sách “Covid-19 và Du lịch: Tác động, phản hồi và kết quả”, bày tỏ quan điểm lạc quan.

Ông Hudson cũng dự đoán nhu cầu thuê máy bay và biệt thự tư nhân hạng sang sẽ tiếp tục gia tăng. Để hoàn toàn yên tâm, các du khách “thượng lưu” thậm chí có thể còn mang theo cả thực phẩm và đầu bếp riêng khi đi tour.

Ông Guy Rubin - đối tác quản lý của Imperial Tours (một trong những hãng hàng đầu điều hành các tour du lịch hạng siêu xa xỉ tới Trung Quốc) nhấn mạnh rằng hy vọng hãng của ông có thể bắt đầu hoạt động lại tại Trung Quốc từ tháng 3/2021 xem ra vẫn khó thành hiện thực. Bởi thế nên chăng các hãng lữ hành sớm tìm những điểm đến tiềm năng khác thay thế.

Hương Thảo - Nguồn: Daily Mail
RELATED ARTICLES