New York mở cửa lại bảo tàng

Thứ ba, 18/08/2020, 14:17

Chính quyền bang New York, Mỹ, thông báo chính thức mở cửa lại các bảo tàng và địa chỉ văn hóa ở bang này từ ngày 24/8 sau 5 tháng đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Chính quyền bang New York đã thông báo chính thức mở cửa lại các bảo tàng và địa chỉ văn hóa ở bang này từ ngày 24/8, sau khi số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trên toàn bang ít hơn 1% trong 7 ngày liên tiếp. Ngoài việc mở cửa lại các bảo tàng và điểm văn hóa, Thống đốc Cuomo cũng cho biết sẽ công bố hướng dẫn cụ thể về việc mở cửa lại các phòng tập luyện thể thao vào ngày 17/8 để các trung tâm này sớm có thể hoạt động lại.

Bảo tàng thành phố New York đã đóng cửa từ tháng 3

Bảo tàng thành phố New York đã đóng cửa từ tháng 3

Theo Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, việc mở cửa lại các bảo tàng sẽ sớm khôi phục các nét văn hóa và sức sống đặc sắc của thành phố này. Tất nhiên, các bảo tàng và trung tâm văn hóa vẫn phải tuân thủ các quy định về đeo khẩu trang và hạn chế số lượng người tham quan tại mỗi thời điểm chỉ bằng 25% sức chứa bình thường của các tòa nhà.

Theo Giám đốc bảo tàng Whitney về nghệ thuật Mỹ, ông Adam D. Weinberg, dù chỉ được đón lượng khách bằng 1/4 sức chứa song bào tàng vẫn có thể đón khoảng 500 khách một lúc. Bảo tàng Whitney dự kiến sẽ mở cửa lại từ ngày 3/9, trong khi các bảo tàng và địa điểm văn hóa khác cũng có kế hoạch hoạt động trở lại vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Các bảo tàng và trung tâm văn hóa phải tuân thủ các quy định về đeo khẩu trang và hạn chế số lượng người tham quan

Các bảo tàng và trung tâm văn hóa phải tuân thủ các quy định về đeo khẩu trang và hạn chế số lượng người tham quan

Trước đó, để chuẩn bị cho việc mở cửa lại sau đại dịch, một nhóm đại diện của hơn 20 bảo tàng ở New York đã đưa ra hướng dẫn hoạt động như bỏ bớt đồ đạc để tạo thêm không gian thông thoáng, các nhân viên cũng được đào tạo kỹ năng để giảm thiểu khả năng lây nhiễm Covid-19.

Theo số liệu thống kê, đến nay bang New York đã ghi nhận 454.111 ca mắc Covid-19 và khiến 32.894 người trong số này tử vong. Hiện New York vẫn còn 70.690 ca bệnh đang phải điều trị.

Hương Thảo / Nguồn: NY Times
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE