Tour du lịch khám phá khoa học đầu tiên ở Việt Nam

Thứ tư, 06/01/2021, 13:43

Tỉnh Bình Định vừa đưa vào khai thác tour du lịch khám phá khoa học ExploraScience Quy Nhơn đầu tiên ở Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch Bình Định, đây là tour du lịch hoạt động thử nghiệm đầu năm 2019 và dự kiến hoàn thiện trong năm 2021. 

Tại đây có 7 phòng theo các chủ đề: khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, Hệ Mặt trời, Trái đất và tài nguyên thiên nhiên, các quy luật của tự nhiên… Có 94 mô hình khoa học, đa phần do chính các chuyên gia của ExploraScience Quy Nhơn chế tạo theo đúng kích thước vật thể thực.

Tour du lịch khám phá khoa học ExploraScience Quy Nhơn được đặt tại Trung tâm Khám phá khoa học ở phường Ghềnh Ráng

Tour du lịch khám phá khoa học ExploraScience Quy Nhơn được đặt tại Trung tâm Khám phá khoa học ở phường Ghềnh Ráng

Chị Hoàng Thị Hằng, nhân viên Trung tâm Khám phá khoa học, cho biết: "Công cụ phổ biến khoa học tại trung tâm là quả cầu đường kính 1,5m mô phỏng hành tinh trị giá gần 3 tỉ đồng được nhập khẩu từ Đức. Trên quả cầu chiếu hình ảnh mô phỏng nhiều hiện tượng xảy ra trên Trái đất (biến đổi khí hậu, núi lửa, động đất, các mùa trong năm…), du khách có thể tương tác trực tiếp với quả cầu thông qua màn hình cảm ứng".

Empty
Empty

Đa số du khách đến đây, nhất là các em thiếu nhi, học sinh, rất thích thú khi được nghe nhân viên giới thiệu, truyền tải các kiến thức khoa học. 

Ông Nguyễn Văn Thông (du khách đến từ TP.HCM) chia sẻ: "Tôi thấy nơi này rất thú vị. Đặc biệt là đối với thiếu nhi, học sinh vì các em vừa được chơi vừa được học thêm nhiều kiến thức mới. Đây là một nơi thật sự bổ ích để khám phá".

Empty

Hiện tại, ExploraScience Quy Nhơn đã xây dựng chương trình trải nghiệm khoa học phục vụ miễn phí các đoàn khách với ba nội dung: trải nghiệm các phòng trưng bày; tham gia show khoa học và trò chơi trong nhà và ngoài trời.

Mẫn Nhi / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE