Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt website du lịch y tế

Thứ bảy, 25/07/2020, 05:14

TP.HCM hiện đang chiếm khoảng 40% du khách quốc tế Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch. Để thúc đẩy xu hướng này, TP.HCM đã cho ra mắt website du lịch y tế tại địa chỉ: www.dulichytetphcm.com.

Ngày 17-7, Sở Du lịch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị "Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP.HCM" nhằm quảng bá sản phẩm du lịch y tế, thông qua việc cho ra mắt website chuyên biệt về du lịch y tế tại địa chỉ www.dulichytetphcm.com.

b164d7fa727345f3999680cc0575c5e4

Đây là trang thông tin cung cấp các thông tin liên quan đến các đơn vị y tế, dịch vụ du lịch - y tế của hệ thống du lịch y tế TP.HCM và cũng là website chuyên biệt thứ hai (sau website kích cầu du lịch tại địa chỉ www.kichcaudulichtphcm.vn) triển khai các sản phẩm đặc trưng của du lịch TP.HCM đến du khách. Đây cũng là website đầu tiên của Việt Nam về du lịch y tế.

Gói dịch vụ du lịch y tế sẽ tập trung vào khám sản - phụ khoa, tầm soát ung thư sản - phụ khoa, tầm soát ung thư thường kéo dài trong một giờ. Ngoài lợi thế chuyên gia y tế chất lượng cao, gói cũng có quy trình đơn giản, giá cạnh tranh so với các nước trong khu vực.

Empty

Ngoài các gói dịch vụ du lịch kết hợp chăm sóc da thẩm mỹ, gói dịch vụ khám và tầm soát bệnh lý, hội nghị cũng lần đầu tiên giới thiệu chương trình tour du lịch y học dân tộc cổ truyền do các doanh nghiệp lữ hành xây dựng như gói xoa bóp bấm huyệt phục hồi sức khỏe, du lịch chữa trị bằng âm thanh...

Theo các doanh nghiệp lữ hành, tour du lịch y tế khá đặc thù và mang tính riêng tư cao, do đó trước mắt tour chỉ tổ chức dựa trên đặt hàng của khách. Về lâu dài, khi định hình được các sản phẩm đáp ứng nhu cầu số đông, tour sẽ được chào bán rộng rãi hơn. Thời gian qua, sản phẩm du lịch y tế là một trong những điển hình của sản phẩm du lịch mới được TP.HCM phát triển bên cạnh du lịch đường thủy nội ô, du lịch sinh thái, nông nghiệp…

Theo số liệu thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 2 tỉ USD. Riêng năm 2018, đã có khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám nội trú và 57.000 người được điều trị nội trú tại Việt Nam. Trong đó, TP.HCM chiếm khoảng 40%.

Bà Nguyễn thị Ánh Hóa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam vừa có những thành tựu được quốc tế công nhận về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các sản phẩm du lịch y tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ đón thêm du khách thời gian tới.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE