Thoải mái khám phá những vùng đất mới với 7 ứng dụng ngoại ngữ trên smartphone

Thứ tư, 14/11/2018, 09:19

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học ngoại ngữ giờ đây đôi khi chỉ là những cú nhấp chuột, và việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mới dường như đơn giản hơn khi chỉ cần một vài ứng dụng công nghệ số. Du khách không cần phải vất vả đến những trung tâm ngoại ngữ để trang bị cho mình ngôn ngữ mới mà có thể ngồi tại nhà, mở chiếc smartphone lên, tải những ứng dụng ngoại ngữ về và sẵn sàng cho một hành trình tới miền đất mới.

Duolingo

Duolingo là một ứng dụng ngoại ngữ có thể tải về miễn phí. Với 31 ngôn ngữ, trong đó có những ngôn ngữ được yêu thích như Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản… ứng dụng sẽ giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp hàng ngày.

duolingo-2018-achievements

Được thiết kế với đồ họa đơn giản, Duolingo giúp việc học qua các trò chơi sẽ thú vị hơn bao giờ hết. Cái bạn cần làm là chỉ việc tạo cho mình một tài khoản, chọn ngôn ngữ muốn học và thiết lập mục tiêu hàng tuần của mình. Bên cạnh đó, Doulingo còn có chức năng tạo lời nhắc và lịch trình học mỗi ngày, giúp bạn vạch ra những lộ trình học một cách dễ dàng và có hệ thống. Từ đó, ứng dụng này giúp bạn biến việc học ngoại ngữ thành thói quen.

Cài đặt ứng dụng Doulingo trong smartphone sẽ khiến những chuyến du lịch của bạn không còn ám ảnh về việc phải giao tiếp với người bản địa nữa.

HelloTalk

Với ứng dụng HelloTalk, hàng triệu thành viên dạy lẫn nhau tiếng mẹ đẻ của thông qua văn bản, bản ghi âm, cuộc gọi điện video… Với hơn 100 ngôn ngữ hiện đang có trên ứng dụng, HelloTalk là một trải nghiệm học tập tương tác và cá nhân cho phép bạn thực hành và trao đổi kỹ năng ngôn ngữ với những người học khác trên khắp thế giới.

HelloTalk-Language-Exchange-Learning-App

Ngoài việc học ngôn ngữ lẫn nhau, việc giao tiếp với những người bản địa thông qua ứng dụng này cũng giúp bạn có cơ hội học hỏi những nền văn hóa mới, thậm chí bạn cũng có thể nhờ họ gợi ý những nơi nên đi, những món ăn nên thử khi ghé thăm đất nước của họ trong những chuyến du lịch sắp tới của mình đấy.

TripLingo

Ứng dụng ngoại ngữ miễn phí TripLingo bao gồm 19 ngôn ngữ này sẽ giúp bạn trong việc học những mẫu câu, từ vựng cơ bản cho những chuyến du lịch cũng như tích hợp chức năng phiên dịch giọng nói. Một ứng dụng được tạo ra để giúp khách du lịch kết nối với người dân địa phương ở nước ngoài.

33ecb27016f11293c65a6e9d7e76ee33

Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng hữu ích cho du lịch như công cụ đảm bảo an toàn cho bạn (cung cấp thông tin quan trọng cũng như cách quay số cầu cứu khẩn cấp ở quốc gia bạn đang du lịch), sử dụng thay máy tính cá nhân giúp quy đổi tỉ giá tiền tệ khi bạn mua sắm và những ghi chú về văn hóa để giúp bạn chú ý hơn trong cách hành xử cho phù hợp nữa.

Babbel

95d9495cf4d5a1149b3f474dac117c69

Ứng dụng Babble sẽ là “người bạn đồng hành” vô cùng hữu ích cho chuyến đi quốc tế sắp tới của bạn. Không chỉ là học từ vựng ngữ pháp một cách đơn thuần, ứng dụng ngoại ngữ Babbel còn giúp bạn học cách giao tiếp trong những tình huống ngoài thực tế. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tích hợp công nghệ giọng nói để giúp người dùng cải thiện phát âm.

travelone

Kết quả khảo sát cho thấy, 73% người dùng có thể có các cuộc hội thoại ngắn và đơn giản bằng ngôn ngữ mới của họ chỉ trong vòng 5 giờ sử dụng ứng dụng này. Để đạt được hiệu quả đó, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí. Tuy phải trả tiền nhưng kết quả đạt được sẽ thật sự xứng đáng.

Memrise

Memrise là một ứng dụng xuất sắc từng đạt giải thưởng Google Play I/O Award cho Ứng dụng hàng đầu 2017. Ứng dụng này được rất nhiều người sử dụng để giúp trải nghiệm ngôn ngữ cho những chuyến du lịch thuận tiện hơn cũng như tăng cường năng lực ngoại ngữ của bản thân.

memrise

Memrise giúp việc học ngoại ngữ của bạn thú vị hơn qua video với hàng ngàn đoạn phim của người bản ngữ giúp bạn ghi âm và so sánh với giọng nói của mình. Ngoài ra, những trò chơi ngôn ngữ có mục tiêu và phần thưởng đi kèm sẽ thúc đẩy động lực học tập của bạn lên nhiều lần.

Tandem

Ứng dụng ngoại ngữ Tandem là một ứng dụng để tìm hiểu, thực hành và nói nhiều ngôn ngữ từ khắp nơi trên thế giới thông qua phương pháp trao đổi việc học ngôn ngữ với người bản xứ. Bạn sẽ chọn một ngôn ngữ mình muốn học mà một người bạn bản xứ sẽ kết nối và trò chuyện với bạn bằng ngôn ngữ đó.

tandem

Ngược lại, bạn có thể giúp họ cũng như những người dùng khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Bằng cách này, chúng ta không chỉ học ngôn ngữ mà còn có thể trao đổi về văn hóa và kết bạn nữa.

Mondly

Mondly-learn-languages-on-your-Ipad

Mondly là ứng dụng giúp bạn tự học lên đến 33 ngôn ngữ trên thế giới. Ứng dụng miễn phí này giúp bạn hoàn thiện nhiều kỹ năng ngoại ngữ cho chuyến du lịch của mình như nghe, viết, giao tiếp… Tích hợp giọng nói ảo, Mondly vô cùng thuận tiện cho người dùng đến mức trẻ em cũng có thể sử dụng được. Đây thực sự là ứng dụng ngoại ngữ tuyệt vời cho những chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Phương Ngọc / Nguồn: TripAdvisor và World Travel Guide
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE