Châu Âu mở cửa đón du khách quốc tế

18/06/2021

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với hành khách đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ.

Các quốc gia và khu vực được bỏ lệnh cấm đi lại vào EU bao gồm Albania, Bắc Macedonia, Serbia, Lebanon, Mỹ cũng như các vùng lãnh thổ Đài Loan, Macau và Hong Kong của Trung Quốc.

Trước đó, ngày 11/6, các nước EU đã nhất trí giảm bớt các hạn chế đi lại trong mùa Hè này, cho phép du khách tiêm chủng đầy đủ không phải xét nghiệm hoặc cách ly và mở rộng danh sách các khu vực trong EU được đánh giá là an toàn.

eu

Các quy định mới này đưa ra trong bối cảnh hơn 25% số người trưởng thành tại EU đã tiêm chủng đầy đủ và trên 1 triệu người ở EU đã nhận được Chứng nhận kỹ thuật số về Covid-19.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Nhiều quốc gia từng là điểm nóng của Covid-19 ở châu Âu đang mở cửa trở lại như Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ý.

Mới đây, Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu với tỉ lệ ủng hộ áp đảo tán thành Chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số EU - một chứng nhận thông hành giúp cho khách du lịch có thể tự do đi lại qua biên giới trong nội khối kể từ đầu tháng 7.

27 quốc gia thành viên EU không có chính sách du lịch hoặc mở cửa biên giới thống nhất trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên đến nay, vấn đề này có vẻ được giải quyết bằng chứng nhận tiêm chủng. Các chứng nhận này chứa mã QR với các tính năng bảo mật cao, sẽ cho phép mọi người di chuyển giữa các quốc gia châu Âu mà không phải thực hiện quy trình kiểm dịch hoặc trải qua các bài xét nghiệm khi đến nơi. Một số nước EU đã bắt đầu sử dụng hệ thống này, bao gồm Tây Ban Nha, Đức, Hy Lạp, Bulgaria, Croatia, Czech, Đan Mạch và Ba Lan. Phần còn lại dự kiến sẽ bắt đầu sử dụng vào ngày 1/7.

Bá Di - Nguồn: Chính phủ
RELATED ARTICLES