Châu Âu mong Việt Nam nối lại chặng quốc tế

Thứ sáu, 26/06/2020, 15:44

Châu Âu là khu vực tiếp theo mong muốn Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế bởi Việt Nam hiện đang là "ngôi sao sáng" trong dự án hành lang du lịch an toàn của nhiều nước trên thế giới

Nikkei - tờ báo tài chính của Nhật Bản, hôm 23/6 đã đưa tin châu Âu là khu vực tiếp theo mong muốn Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế vì Việt Nam là một trong những quốc gia đẩy lùi Covid-19 nhanh nhất, hơn hai tháng liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Empty

Trong buổi phỏng vấn với Nikkei châu Á tại TP HCM vào cuối tháng 6, ông Nicolas Audier - Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam, kêu gọi các nhà chức trách Việt Nam đồng ý cấp visa và cho phép người nước ngoài nhập cảnh.

Hiện tại, Hà Nội đã cho phép khách quốc tế rời khỏi lãnh thổ và tiếp nhận các chuyến bay hồi hương của công dân từ các nước trên thế giới. Nhưng các chuyến bay tiêu chuẩn và thương mại giữa châu Âu - Việt Nam thì vẫn đang bỏ ngỏ với dự kiến đến năm 2021 mới nối lại. Ông Audier hy vọng Việt Nam sẽ rút ngắn lại thời điểm và khởi động các đường bay quốc tế ngay sau khi EVFTA - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU có hiệu lực vào ngày 1/8.

Cũng theo ông Audier, sau khi EVFTA có hiệu lực, nhiều công ty ở châu Âu sẽ quan tâm đến Việt Nam nhiều hơn. Nhiều doanh nhân, nhà đầu tư muốn đến Việt Nam trong vài ngày trong chuyến công tác của họ khi đến châu Á. Đây cũng là lý do ông mong chờ Việt Nam sẽ sớm cho mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

Trước châu Âu, nhiều quốc gia châu Á đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tiên họ muốn hợp tác sau khi mở cửa biên giới và hàng không quốc tế, trong đó có Nhật Bản, Myanmar. Người nước ngoài đã ở Việt Nam 14 ngày liên tiếp khi sang Singapore cũng không phải thực hiện việc cách ly tập trung. 

Empty

Ngày 18/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao - bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Việt Nam đang trao đổi với một số nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc về việc từng bước nối lại việc di chuyển, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu của hai bên". 

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE