Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới dài 8 phút

Thứ tư, 07/08/2019, 11:27

Chuyến bay có hành trình từ Thụy Sĩ đến Đức, dài 20km nhưng thực tế bạn chỉ di chuyển từ bờ nọ đến bờ kia của một cái hồ. Đây được xem là chặng bay quốc tế ngắn nhất thế giới hiện nay khi chỉ kéo dài có...8 phút.

Năm 2016, một hãng hàng không của Áo đã mở đường bay thẳng từ sân bay St Gallen-Altenrhein (Thụy Sĩ) tới sân bay Friedrichshafen (Đức). Trên thực tế, hành khách chỉ bay sang hai bờ của hồ Constance với khoảng cách 20km, tổng thời gian bay hết 8 phút. Chính lý do này đã khiến chuyến bay này trở thành chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới.

Hồ Constance

Hồ Constance

Nếu di chuyển bằng đường bộ, du khách phải đi 75km từ bên nọ sang bên kia bờ hồ. Nếu đi phà, thời gian di chuyển cũng mất 1,5 tiếng. Giá vé máy bay cho chặng này khoảng 46 USD.

Trước đó, đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới thuộc về chặng Vienna - Bratislava, nối hai thủ đô Áo và Slovakia trong khoảng thời gian 10 phút.

Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới sẽ đưa du khách từ bên này sang bờ bên kia của hồ Constance nằm ở biên giới Đức - Thụy Sĩ. Ảnh: BBC

Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới sẽ đưa du khách từ bên này sang bờ bên kia của hồ Constance nằm ở biên giới Đức - Thụy Sĩ. Ảnh: BBC

Trong khi đó, chuyến bay thương mại nội địa ngắn nhất thế giới nối hai quần đảo Orkney Westray và Papa Westray với khoảng cách 2.7km, nằm ở phía bắc Scotland. Chuyến bay được vận hành bởi hãng Loganair với tổng thời gian bay chính thức là 2 phút. Tuy vậy, trong điều kiện thời tiếp đẹp, bạn chỉ mất có 47 giây để hoàn thành chuyến đi này. Giá vé của chặng trên từ 27 USD. Phần lớn hành khách trên chuyến bay này là người dân, các nhân viên y tế... Đảo Papa Westray là nơi sinh sống của hơn 70 người và sở hữu 60 địa điểm khảo cổ.

PV / Nguồn: BBC
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE