Pháp đánh thuế môi trường với các chuyến bay

Thứ tư, 10/07/2019, 11:06

Bắt đầu từ năm 2020, giá vé của tất cả các chuyến bay khởi hành từ Pháp sẽ chịu thêm một khoản thuế môi trường lên đến 18 euro.

Hôm thứ Ba (9/7), bà Elisabeth Borne, Bộ trưởng Giao thông Pháp, công bố rằng khoản thuế môi trường (ecotax) đối với tất cả các chuyến bay khởi hành từ nước này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020. Cụ thể, mức thuế sẽ dao động từ 1,50 euro (xấp xỉ 40.000 đồng) với vé hạng phổ thông; 9 euro (khoảng 235.000 đồng) cho vé hạng thương gia; và lên đến 18 euro (tương đương 470.000 đồng) với vé thương gia của các chuyến bay rời khỏi lãnh thổ Liên minh Châu Âu (EU).

Bà Borne cho biết ngoại trừ các chuyến bay nội địa đến đảo Corsica và các vùng lãnh thổ nước ngoài của Pháp, cùng với các chuyến bay chuyển tiếp đi qua nước này, thì tất cả các hãng bay có chuyến bay cất cánh từ một sân bay của Pháp đều sẽ bị áp dụng mức thuế mới.

Hãng AirFrance cho biết việc áp dụng khoản thuế mới sẽ ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của họ, đồng thời làm tăng đáng kể chi phí hàng năm của hãng hàng không này.

Hãng AirFrance có thể phải đội thêm 60 triệu euro chi phí mỗi năm sau khi chịu thuế ecotax

Hãng AirFrance có thể phải đội thêm 60 triệu euro chi phí mỗi năm sau khi chịu thuế ecotax

Về phía chính phủ Pháp và các nhà hoạt động, những người luôn nỗ lực đưa môi trường trở thành trọng tâm hàng đầu trong các chính sách của mình, thì mức thuế môi trường của Pháp vẫn thấp hơn so với nhiều nước châu Âu, chính vì thế mà nó sẽ không ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Chính phủ Pháp cũng đặt ra mục tiêu thu về hơn 180 triệu euro tiền thuế từ năm 2020 để đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông thân thiện với môi trường, bao gồm cả hệ thống đường sắt.

Hải Anh / Nguồn: AFAR
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE