Đề phòng virus Tây sông Nile khi du lịch Hy Lạp

Thứ năm, 20/06/2019, 15:49

Trước đây, bạn có thể không phải lo về các bệnh do muỗi gây ra khi đến Hy Lạp, nhưng giờ thì hãy đề phòng virus Tây sông Nile khi đến thăm đất nước Địa Trung Hải này.

Đứng trước một mùa du lịch hè bận rộn, Văn phòng Ngoại giao Hy Lạp đã đưa loài muỗi vào danh sách các mối đe dọa mà khách du lịch phải đối mặt trong mùa này, vì trong năm 2018 đã có 316 người bị nhiễm virus Tây sông Nile, trong đó có 50 người Hy Lạp đã thiệt mạng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hầu hết những người bị nhiễm virus đều không biểu hiện triệu chứng, nhưng khoảng 20% sẽ bị sốt và gặp phải các triệu chứng như nhức đầu, đau người, buốt cơ, nôn mửa, tiêu chảy, hoặc phát ban. Và cứ trong 150 người nhiễm virus Tây sông Nile là có khoảng 1 người mắc phải một dạng bệnh nghiêm trọng hơn.

79% người mắc virus không có triệu chứng, 20% mắc các triệu chứng như sốt, đau đầu...

79% người mắc virus không có triệu chứng, 20% mắc các triệu chứng như sốt, đau đầu...

Để ngăn chặn sự bùng phát thậm chí còn kinh khủng hơn năm ngoái, chính phủ đã phát động chiến dịch giáo dục, phát tờ rơi chỉ rõ sự nguy hiểm của căn bệnh này cùng các biện pháp phòng ngừa.

Không có vắc-xin ngăn ngừa hay thuốc điều trị virus Tây sông Nile ở người. Các biện pháp phòng tránh giúp bạn bảo vệ căn bênh do muỗi truyền này bao gồm:

  • Dùng thuốc chống côn trùng
  • Mặc áo dài tay và quần dài
  • Mắc màn khi ngủ, hoặc chọn các khách sạn có điều hòa và trên cửa có tấm chắn
Các trường hợp mắc virus Tây sông Nile trong năm 2018 thường được phát hiện vào các tháng 7, 8, 9

Các trường hợp mắc virus Tây sông Nile trong năm 2018 thường được phát hiện vào các tháng 7, 8, 9

Các nước khác như Ý, cộng hòa Síp và Serbia cũng đã báo cáo sự gia tăng tỷ lệ lây nhiễm của virus Tây sông Nile. Do đó, ngay cả khi Hy Lạp không phải điểm đến của bạn trong mùa hè này, thì bạn cũng nên thực hiện các biện pháp đề phòng ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Hải Anh / Nguồn: Matador Network
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE