Du lịch Bình Thuận khởi sắc, doanh thu hơn 2.700 tỷ VND

21/07/2022

Tại thời điểm thị trường du lịch thế giới và ngành du lịch Việt Nam đang bắt đầu mở cửa và hồi phục, tỉnh Bình Thuận, với những thế mạnh được thiên nhiên ưu ái và sức phát triển mãnh liệt, đã trở thành điểm đến tiếp theo sau Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023.

Theo báo cáo quý 1/2022 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, ngành du lịch tỉnh đã có nhiều khởi sắc khi đón hơn 1,4 triệu lượt khách và mang về hơn 2.700 tỷ đồng cho khu vực. Trong đó, Bình Thuận đã đón khoảng 5.600 lượt khách quốc tế, con số này tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với định hướng đưa ngành du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, Bình Thuận cũng đã cải thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp dịch vụ nhằm kích thích du lịch của toàn tỉnh.

"Ngoài hệ thống giao thông dọc bờ biển, kết nối các điểm du lịch ven biển với các đô thị, tạo sự thuận lợi cho phát triển du lịch nói riêng và kinh tế Bình Thuận nói chung, Trung ương cũng đã thống nhất hỗ trợ Bình Thuận sớm hoàn thành một số dự án hạ tầng lớn như: đường cao tốc, đường ven biển đoạn đi qua địa bàn tỉnh, cảng hàng không Phan Thiết. Tỉnh cũng tăng cường thu hút đầu tư các dự án du lịch có quy mô lớn, không ngừng đa dạng sản phẩm du lịch", Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chia sẻ thêm.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Ngọn hải đăng Kê Gà được giới trẻ săn đón.

Ngọn hải đăng Kê Gà được giới trẻ săn đón.

Đặc biệt, tỉnh cũng đang mở rộng hệ thống giao thông nhằm tăng tính kết nối, thuận tiện hơn cho khách du lịch tìm đến với Phan Thiết, Bình Thuận. Trong đó, sự hiện diện của Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2022, cùng với đó là tuyến tàu lửa 5 sao tốc hành từ thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết cũng giúp đa dạng hóa phương tiện di chuyển cho du khách đến vùng biển xinh đẹp này.

Bên cạnh đó, Bình Thuận đã phát động thành công chương trình kích cầu du lịch cho khu vực với chủ đề “Chào Hè 2022” - sự kiện thu hút mạnh mẽ sự chú ý của những du khách thích đến với các thành phố biển nói chung và khám phá Phan Thiết nói riêng. Ngoài ra, việc ngành du lịch chính thức hoạt động Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận, cũng giúp tăng sự chú ý của nhóm khách trong và ngoài nước.

Đóng vai trò quan trọng trong xu hướng sống xanh và du lịch xanh của cả nước, Năm du lịch Quốc gia 2023 tổ chức tại Bình Thuận sẽ mang chủ đề: “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Sự kiện là một chuỗi những chương trình quảng bá du lịch xanh thú vị trong đó có các giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; các giải đua xe đạp đường trường và giải golf quốc tế.

Tỉnh Bình Thuận thu về gần 2.000 tỷ doanh thu từ du lịch.

Tỉnh Bình Thuận thu về gần 2.000 tỷ doanh thu từ du lịch.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía ban tổ chức, sự kiện phát triển du lịch thường niên này chắc chắn sẽ mang đến cho tỉnh Bình Thuận nói chung và khu vực Tiến Thành – Phan Thiết nói riêng một lượng lớn khách du lịch. Đây chính là động lực để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng khách sạn tại Bình Thuận hoàn thiện hơn về sản phẩm, thu hút khách du lịch để tạo nên cú bứt phá ấn tượng cho toàn tỉnh.

Vốn là vùng đất sở hữu nhiều ưu ái của thiên nhiên nhiệt đới hoang sơ với những đồi cát trải vô tận, cùng đường biển thanh bình dài hơn 192km, tỉnh Bình Thuận đã sớm trở thành địa chỉ nghỉ dưỡng của khách du lịch trong và ngoài nước. Để có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi - giải trí - nghỉ dưỡng của du khách trong thời gian diễn ra sự kiện, các khách sạn, resort và dịch vụ lưu trú tại Bình Thuận cũng đã có sự chuẩn bị sẵn sàng.

Anh Thi
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES