Đông y - nguyên lý vàng của những liệu pháp tại HARNN Heritage Spa

Thứ tư, 18/03/2020, 13:05

HARNN Heritage Spa tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach đã áp dụng Đông y vào hầu hết các phương pháp trị liệu cũng như các yếu tố chăm sóc sức khỏe nhằm mang đến cho du khách một vẻ ngoài tươi trẻ và tinh thần thư thái.

Đông y hay Y học Cổ truyền Việt Nam được biết đến từ lâu đời trong việc điều trị bệnh lý và điều hòa năng lượng. Ngày nay, Đông y càng được phổ biến và áp dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực spa, nhờ vào các hiệu quả bất ngờ mà phương pháp này mang lại cho sức khỏe và sự cân bằng Thân - Tâm. Lý luận của Đông y dựa trên nền tảng của thuyết Âm - Dương, Ngũ Hành và sự chuyển hóa tự nhiên của những nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái phụ thuộc rất nhiều vào sự điều hòa của tất cả các yếu tố trên.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

Thấu hiểu những nguyên lý ấy, HARNN Heritage Spa đã đưa tinh thần của Đông y vào hai mảng chính: ngoại nhân và nội nhân.

Không gian trị liệu hướng tới thiên nhiên

Tại HARNN Heritage Spa, yếu tố ngoại nhân tập trung vào sự cảm nhận của du khách về không gian trị liệu. Không gian spa càng tĩnh lặng và tránh xa các tác động bên ngoài càng có lợi cho việc thư giãn.

Empty

HARNN Heritage Spa nằm tại một góc vườn yên tĩnh, hoàn toàn tách biệt khỏi khu nghỉ dưỡng. Những bậc thang lát đá dẫn đến khu thiền tịnh này mở ra một khung cảnh nên thơ. Hai bên là sắc xanh của cây cỏ và những bông hoa dành dành trắng tinh, đưa hương thơm nhẹ nhàng, phảng phất. Vào những buổi sáng sớm trời trong, không gian tại đây trong lành đến nỗi người ta có thể ngửi được mùi lá cây, mùi đất, mùi của những giọt sương còn chưa tan. Các phòng trị liệu của HARNN làm bằng tre nổi trên hồ sen yên bình, có cửa trước và ban công mở rộng đón nắng sớm hay hoàng hôn vào tận góc phòng.

Empty

Ngoài ra, các sản phẩm sử dụng cho việc trị liệu cũng quan trọng không kém. Đông y chủ yếu sử dụng thảo dược, tinh dầu, các sản phẩm mang nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì vậy, các sản phẩm sử dụng tại HARNN đều có thành phần tự nhiên, lành tính và ít gây kích ứng với cơ thể.

Cân bằng Âm - Dương, nâng cao năng lượng tích cực

Theo nguyên lý trị liệu của Đông y, yếu tố nội nhân chịu ảnh hưởng bởi tác động giữa những phương pháp trị liệu với sự tương tác qua lại của nguồn năng lượng bên ngoài và các yếu tố năng lượng tự thân. HARNN Heritage Spa đã mang tinh thần này vào những tách trà được phục vụ nóng hoặc lạnh. Bước tới đây, khách sẽ được phục vụ khăn lạnh ướp hương hoa và trà thảo mộc tùy theo yếu tố năng lượng của mỗi ngày (chia theo Ngũ Hành và Âm Dương).

Tea Welcome

Liệu trình trị liệu bằng tre (Bamboo Rituals) hay hành trình chăm sóc mang đậm dấu ấn Đông y là một trong những liệu trình được ưa thích tại đây. Các thanh tre nóng với độ dài ngắn khác nhau sẽ có tác dụng nhất định lên những phần cơ và huyệt khác nhau trên cơ thể, giúp tháo gỡ những nút cơ bị thắt và làm thông thoáng các kênh năng lượng. Để liệu trình có kết quả tốt nhất, các chuyên viên sẽ tìm hiểu ý thích, tình trạng sức khỏe và tâm lý của khách để xác định yếu tố năng lượng phù hợp, từ đó kết hợp với kiến thức Đông y và kỹ thuật điêu luyện của mình áp dụng vào bài trị liệu để chế ngự yếu tố năng lượng quá khích và nâng cao nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài các bài trị liệu tại HARNN Heritage Spa, khu nghỉ dưỡng còn có các lớp yoga đón bình minh bên bãi biển, ngoài vườn hay bên bể bơi, các lớp khí công, giãn cơ với huấn luyện viên cũng là một trong những liệu pháp Đông y hiệu quả để hít thở và điều hòa tinh thần và cân bằng tâm trí.

Tháng 3 này, khi đặt gói ưu đãi “Ẩn mình tại Phú Quốc”, du khách sẽ được tặng 3.500.000 VND sử dụng tại nhà hàng, quầy bar và spa. Nâng niu cơ thể trong những ngày nghỉ dưỡng cũng là một trải nghiệm thư giãn thú vị.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort:

  • Tel: +84 283 978 8888
  • Email: Reservations.icpq@ihg.com
  • Website: www.phuquoc.intercontinental.com
  • Facebook: www.facebook.com/InterContinentalPhuQuoc/
PV /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE