Lộ trình tốt nhất cho chuyến du lịch Campuchia

Thứ tư, 17/07/2013, 00:00

Campuchia có vẻ đẹp thanh bình và sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ xưa tầm cỡ. Mỗi địa danh đều chứa đựng những cảnh quan, giá trị văn hóa riêng.

1. Phnom Penh: khám phá văn hóa

Đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách thích các hành trình khám phá văn hóa. Tại thủ đô Campuchia, trong suốt quá trình bảo hộ, thực dân Pháp cũng đã để lại khá nhiều dấu vết văn hóa. Điển hình phải kể đến khu chợ Psar Thmei, theo phong cách kiến trúc Art Deco với mái vòm trung tâm cực lớn.

Chỉ cách chợ vài tòa nhà, bạn có thể tới thăm bảo tàng quốc gia, nơi lưu giữ những bức tượng thể hiện đời sống văn hóa của người Khmer. Cung điện hoàng gia với họa tiết lấp lánh và những chi tiết trang trí tỉ mỉ lấy cảm hứng từ con rồng đã trở thành một trong những nơi lui tới thường xuyên của du khách.  

2. Tonle Sap: khám phá cuộc sống sông nước

Trong ngôi làng Me Chrey, mọi con đường đều là kênh rạch và các ngôi nhà gỗ lênh đênh trên mặt nước của Biển Hồ Tonle Sap.

Có hơn 500 hộ gia đình sống trên mặt nước hồ. Khi mặt trời ló rạng, những mái chèo khua động mặt nước. Các cô lái đò bán hoa quả và vải vóc đầy màu sắc trên những con thuyền này. Các ngôi nhà gỗ này được nối liền vào với nhau và được di chuyển 4 lần một năm tới những vùng có nhiều tôm cá.

3. Angkor: khám phá các đền thờ

Angkor Wat là khu kiến trúc tôn giáo lớn nhất thế giới, tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Hindu cổ đại.

Các ngôi đền ở đây được xây từ đá sa huỳnh với bộ sưu tập cả nghìn bức tượng Phật và tượng thần linh của người Campuchia. Mỗi năm nơi đây thu hút cả triệu lượt khách du lịch. Đặc biệt, gần đây, một số công trình mới đã được công nhận là thuộc quần thể Angkor, thay đổi rất nhiều quan niệm của du khách về thành Angkor cổ xưa. 

4. Dãy núi Cardamom: khám phá rừng rậm

Lượng mưa lớn hàng năm rơi trên dãy Cardamom mang lại cho vùng núi nơi này một hệ sinh thái đa dạng với khu rừng rậm rạp.

Rừng nhiệt đới Cardamom từng là nơi trú ẩn cuối cùng của quân Khmer Đỏ. Đến nay, bóng dáng Khmer Đỏ không còn, nơi này trở thành điểm du lịch quen thuộc của các du khách ưa mạo hiểm với các lộ trình leo núi, khám phá văn hóa làng bản thú vị. 

5. Tỉnh Takeo: khám phá cuộc sống nông thôn

Cách Phnom Penh khoảng 2 giờ đi xe về phía Nam, Takeo là điểm đến cho những du khách thích khám phá cuộc sống làng quê giản dị, thanh bình.

Các hàng quán nơi đây ở san sát nhau, bán toàn những sản vật, hoa quả địa phương. Người dân thân thiện và quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ khách du lịch. 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE