Có một mùa thu Seoul khiến bao người nhớ thương

Thứ hai, 07/09/2020, 11:10

Những cơn gió man mác đầu tháng 9 gợi lên trong nhiều người nỗi nhớ một mùa thu Seoul với con đường ngợp lá vàng, lá đỏ của những hàng cây chuyển mình thay màu áo.

Seoul là thành phố sôi động với cảnh trí chủ đạo là những tòa nhà cao tầng xen lẫn chung cư san sát - đúng đặc trưng của đô thị hiện đại Á châu như Hồng Kông hay Singapore. Thế nhưng nhờ có mùa thu, Seoul của Hàn Quốc lại đẹp đến nao lòng với sắc vàng của hàng ngân hạnh, sắc đỏ của lá phong phủ kín mọi nẻo đường, lối đi. Nét đặc sắc ấy khiến bao người từng đặt chân đến con đường này thương nhớ, nhất là khi làn gió thu đã bắt đầu thổi trên những con phố nhộn nhịp, sầm uất.

Sắc vàng của hàng ngân hạnh mang đến khung cảnh đẹp nhất trong năm cho Seoul

Sắc vàng của hàng ngân hạnh mang đến khung cảnh đẹp nhất trong năm cho Seoul

Empty
Empty

Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động du lịch quốc tế gần như "đóng băng". Nhiều người muốn thưởng thức hương sắc mùa thu đành ngậm ngùi hoãn kế hoạch dừng chân, tìm đến với một cách khác để xua đi nỗi nhớ những chuyến đi và mùa thu đó là hoài niệm khung cảnh thu rực rỡ thông qua những bức hình. Travel blogger Thái Lan Nonfinite đã hoài niệm mùa thu Seoul theo cách này. Những hình ảnh anh đăng tải nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ và đặc biệt là những bình luận đồng cảm từ cư dân mạng Thái Lan lẫn cư dân mạng quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Giữa sắc vàng của hàng ngân hạnh là cuộc sống hối hả của người dân Seoul

Giữa sắc vàng của hàng ngân hạnh là cuộc sống hối hả của người dân Seoul

Empty
Empty

Được biết, bộ ảnh mùa thu Seoul của Nonfinite được thực hiện từ nhiều năm trước. Giờ đây khi không thể đến được Hàn Quốc do tình hình dịch bệnh, anh chỉ có thể hồi tưởng lại nơi đây thông qua những tấm ảnh và gửi lời hẹn với Seoul vào ngày gần nhất khi dịch bệnh đi qua.

Empty
Empty
Empty
Empty

Mang đúng tính chất hoài niệm, tông màu trầm lắng trong những bức ảnh mà Nonfinite đăng tải có thể trái ngược với sắc màu rực rỡ của mùa thu nhưng lại thật đồng điệu trong tâm hồn nhiều người bởi khung cảnh pha chút man mác của cơn gió lạnh đầu mùa. Chất men quyến rũ của Seoul vẫn được thể hiện qua mỗi bức hình để những người từng đặt chân qua các góc phố, những con đường ngợp lá vàng rơi, những quán cà phê đầy nghệ thuật,... trào dâng nỗi nhớ da diết một mùa thu Seoul đẹp đến nao lòng.

Mùa thu khiến Seoul đẹp đến nao lòng

Mùa thu khiến Seoul đẹp đến nao lòng

Minh Chi / Nguồn: FB Nonfinite
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE