Điểm mặt những quốc gia sẽ mở cửa du lịch quốc tế trong tháng 7

Thứ hai, 29/06/2020, 14:25

Mặc dù các chuyến đi không thiết yếu chưa được khuyến khích do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng một số quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh tiếp tục thông báo kế hoạch mở cửa du lịch trong tháng 7, song song với các quy định phòng chống dịch.

Việt Nam là quốc gia được quốc tế ca ngợi vì hành động mau lẹ và cương quyết nên đã kiềm chế hiệu quả Covid-19. Việt Nam đang dần mở cửa cho du lịch nội địa và có kế hoạch bắt đầu cấp visa điện tử cho du khách đến từ 80 quốc gia trên thế giới từ 1/7/2020.

Tương tự, các chuyến bay quốc tế tới Ai Cập dự kiến được nối lại từ ngày 1/7/2020 nhưng chỉ tới một số điểm đến ven biển. Du khách nước ngoài vẫn bị giới hạn tại các resort ở phía nam Sinai, tỉnh Biển Đỏ và Marsa Matrouh.

Ai Cập

Ai Cập

Dubai

Dubai

Dubai là thành phố, đồng thời cũng là 1 trong 7 tiểu vương quốc của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thuộc vùng Tây Nam Á của châu Á, dự kiến cho phép tiếp nhận du khách từ ngày 7/7.

Gruzia - quốc gia thuộc vùng Kavkaz, nằm ở khu vực “ngã ba” Tây Á và Đông Âu - sẽ mở cửa trở lại đón du khách quốc tế từ 1/7 với khẩu hiệu “Gruzia - Điểm đến an toàn”.

Tbilisi, thủ đô và thành phố lớn nhất của Gruzia

Tbilisi, thủ đô và thành phố lớn nhất của Gruzia

Quốc đảo Malta nằm trong danh sách “các điểm đến an toàn nhất châu Âu về du lịch sau đại dịch”. Sân bay quốc tế Malta sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/7, nhưng chỉ tiếp nhận du khách từ một số quốc gia. Các hạn chế với tất cả các điểm đến khác sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15/7.

Malta

Malta

Maldives

Maldives

Quốc đảo Maldives, nổi tiếng là “thiên đường trên Ấn Độ Dương” với các water villa trên biển rất đặc sắc, sẽ khởi động lại lĩnh vực du lịch từ ngày 15/7.

Đảo Tikehau nằm ở phía đông bắc Tahiti thuộc Polynesia

Đảo Tikehau nằm ở phía đông bắc Tahiti thuộc Polynesia

Polynesia thuộc Pháp là khu vực hải ngoại của Pháp bao gồm hơn 100 hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương, nổi tiếng với những vùng biển nước trong như pha lê và những “điểm nóng” du lịch như Bora Bora và Tahiti, sẽ chào đón du khách trở lại từ 15/7 nhưng bước đầu chỉ tiếp nhận du khách từ châu Âu và Mỹ.

Barrouallie, một thị trấn nằm trên đảo Saint Vincent

Barrouallie, một thị trấn nằm trên đảo Saint Vincent

Bãi biển Heo tại Big Major Cay, Bahamas

Bãi biển Heo tại Big Major Cay, Bahamas

Một loạt các quốc gia và vùng lãnh thổ ở quanh biển Carribean cũng lên kế hoạch mở cửa du lịch từ 1/7 như Bermuda, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở bắc Đại Tây Dương; Bahamas, quần đảo phía đông nước Mỹ; Cộng hoà Dominica (khoảng 1/2 khách sạn cũng mở cửa lại vào 1/7, số còn lại tiếp tục mở cửa trong tháng 11 tới); Saint Vincent và Grenadines. Bên cạnh đó, Puerto Rico đã thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại theo 4 giai đoạn, với đỉnh điểm là cho phép tiếp nhận du khách từ 15/7. Quần đảo Turks và Caicos, lãnh thổ hải ngoại của Anh, là quần đảo được tạo thành từ 40 đảo san hô, sẽ chào đón du khách trở lại từ 22/7.

Hương Thảo / Nguồn: Insider
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE