Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu vượt 8 triệu; Trung Quốc phong tỏa Bắc Kinh

Thứ tư, 17/06/2020, 11:51

Trong khi Mỹ và một số nước châu Âu ghi nhận các tín hiệu tích cực, nhiều nước khác lại lo ngại đợt bùng phát thứ 2 khi số ca mắc mới sau thời gian nới lỏng phong tỏa tăng trở lại. Đến ngày 17/6, thế giới có 8.248.074 ca mắc và 445.140 ca tử vong.

Đón công dân Việt Nam từ một số quốc gia châu Phi về nước

Trong hai ngày 15-16/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar, Ai Cập, Hãng hàng không Bamboo Airways và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở khoảng 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cũng trong hai ngày 15-16/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nam Phi, Mozambique, Eswatini và hãng Hàng không Quốc gia Nam Phi SSA đưa 69 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Công dân trên chuyến bay gồm phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người bệnh nặng và lao động đã hết hợp đồng hoặc bị cắt hợp đồng, phải nghỉ không lương nhiều tháng. Ngay sau khi hạ cánh, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định tại địa điểm cách ly được chỉ định.

Học sinh Hà Nội được được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường học

Học sinh Hà Nội được được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường học

Đến 7h ngày 17/6/2020, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 335, ghi nhận 62 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hong Kong nới lỏng các biện pháp hạn chế

Chiều 16/6, Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) của Hong Kong đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh đặc khu này trong nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, quy định cho phép các cuộc tụ tập công cộng lên tới 50 người, đồng thời cũng hủy bỏ quy định hạn chế phòng dịch tại nhà hàng, khách sạn, trong đó các quán karaoke được phép tăng từ 8 lên đến tối đa 16 người mỗi phòng. Tuy nhiên, các bàn trong các quán ăn vẫn phải cách nhau 1,5m. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 19/6 tới.

Cùng ngày, Hong Kong không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Hiện tổng số ca mắc tại đây là 1.112 người, trong đó có 4 ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19 tại ổ dịch ở Bắc Kinh

Trung Quốc đã chính thức ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19 trong một đợt bùng phát dịch bệnh mới ở Bắc Kinh. Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc ngày 16/6 cho biết đã ghi nhận thêm 40 ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc đại lục trong ngày 15/6, trong đó 32 ca lây nhiễm trong nước và 8 ca từ nước ngoài nhập cảnh. Không có ca tử vong nào do Covid-19 ở Trung Quốc đại lục trong ngày 15/6. Trong tổng số ca lây nhiễm trong nước, 27 ca được ghi nhận tại thủ đô Bắc Kinh, 4 ca tại tỉnh Hà Bắc, và 1 ca tại tỉnh Tứ Xuyên. 

Với 8 ca nhiễm mới nhập cảnh, đến nay Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 1.845 ca nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh, trong đó 1.752 ca đã khỏi bệnh và được xuất viện, 93 ca đang được điều trị. Trong số các ca mới, 3 ca tại Thượng Hải, 3 ca tại tỉnh Quảng Đông, 1 ca tại khu tự trị Nội Mông và 1 ca tại tỉnh Liêu Ninh.

Bắc Kinh phong tỏa nhiều khu vực nhằm dập ổ dịch Covid-19 mới xuất hiện

Bắc Kinh phong tỏa nhiều khu vực nhằm dập ổ dịch Covid-19 mới xuất hiện

Trước tình hình trên, thành phố Bắc Kinh đã mở rộng khả năng xét nghiệm hằng ngày nhằm kiềm chế virus lây lan. Tại một cuộc họp báo, Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh cho biết đã tăng số cơ sở xét nghiệm lên 98 cơ sở (so với 31 cơ sở cách đây 1 tháng), để có thể xét nghiệm cho 90.000 người/ngày (so với mức 42.000 cách đây một tháng).

Đồng thời, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với đại dịch Covid-19 từ Cấp độ III lên Cấp độ II kể từ ngày 16/6 và áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế sau khi cơ quan y tế sở tại đã ghi nhận 79 ca nhiễm mới trong cộng đồng chỉ trong 4 ngày - mức cao nhất kể từ tháng 2 vừa qua. Một số quận đã dựng các chốt an ninh, đóng cửa trường học và yêu cầu người dân xét nghiệm virus sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm mới liên quan chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa lớn nhất châu Á, và khu chợ bán buôn thứ hai ở quận Hải Điến. 

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng hối thúc người dân ngừng các hoạt động đi lại “không cần thiết” ra khỏi thành phố, và ngay lập tức cấm người dân sinh sống ở những khu vực có mức độ “rủi ro trung bình và cao” rời khỏi địa phương này.

Kết quả thử nghiệm vaccine của Trung Quốc cho kết quả khả quan

Tại Trung Quốc, Biotec - công ty con của Tập đoàn dược phẩm Sinopharm, ngày 16/6 cho biết vaccine do công ty này điều chế và thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2 đã tạo ra kháng thể ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng. Kết quả sơ bộ cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine này ở 1.120 người khỏe mạnh cho thấy tất cả những người được tiêm đều tạo ra kháng thể ở mức cao và không có tác dụng phụ. Công ty đang có kế hoạch tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine trên ở người với quy mô lớn tại nước ngoài.

Đến nay, Trung Quốc đã phát triển 5 loại vaccine tiềm năng phòng bệnh Covid-19 và đang tiến hành thử nghiệm ở người.

Ý ghi nhận thêm 303 ca mắc Covid-19

Ngày 15/6, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý công bố nước này ghi nhận thêm 303 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 237.290 trường hợp.

Cũng theo nguồn tin trên, số ca tử vong do Covid-19 tăng lên 34.371 trường hợp (tăng 26 ca) và số ca hồi phục là 177.010 ca (tăng 640 ca), số ca nhập viện với các triệu chứng hiện là 3.489 ca (giảm 105 trường hợp), trong đó số ca điều trị tích cực là 207 ca (giảm 2 trường hợp).

Tây Ban Nha thí điểm mở cửa biên giới cho 10.000 du khách Đức

Ngày 15/6, Tây Ban Nha đã mở cửa biên giới cho một nhóm du khách Đức trong một dự án thí điểm cho phép 10.000 du khách đi nghỉ tới quần đảo Balearic của nước này trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã bớt căng thẳng. Các khách sạn trên đảo chỉ được hoạt động ở mức giới hạn, với sức chứa 50% phòng và sẽ lắp camera hồng ngoại để đo thân nhiệt của khách tại lối vào khách sạn.

Các nước châu Âu ngày 15/6 đã nới lỏng kiểm soát biên giới khi đà lây lan dịch bệnh có xu hướng giảm, nhưng Tây Ban Nha vẫn đóng cửa biên giới đối với các du khách quốc tế kể từ ngày 14/3 sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Các nước châu Âu ngày 15/6 đã nới lỏng kiểm soát biên giới khi đà lây lan dịch bệnh có xu hướng giảm, nhưng Tây Ban Nha vẫn đóng cửa biên giới đối với các du khách quốc tế kể từ ngày 14/3 sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Ngày 15/6, Tây Ban Nha chỉ ghi nhận thêm 181 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 291.189, trong khi số ca tử vong vẫn giữ nguyên ở con số 27.136 ca. 

Hàng không Anh nối lại một số chuyến bay nội địa

Hãng hàng không EasyJet của Anh đã nối lại một số chuyến bay nội địa kể từ khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa hồi tháng 3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. EasyJet chỉ nối lại dịch vụ bay ở mức tối thiểu, chủ yếu phục vụ các đường bay chủ chốt giữa các thành phố ở Anh, trong đó có Edinburg và Belfast, đồng thời cũng đang nối lại một số đường bay trong nước và quốc tế từ Pháp, Thụy Sĩ, Italy và Bồ Đào Nha. Hãng đang lập kế hoạch tăng cường hoạt động vào mùa hè và đến tháng 8, sẽ phục vụ khoảng 3/4 các tuyến bay song với tần suất hoạt động thấp hơn nhiều so với năm ngoái.

Chuyến bay đầu tiên của EasyJet khởi hành từ sân bay Gatwick ở London tới thành phố Glasgow. Các hành khách đáp chuyến bay này phải đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19 mới của hãng.

Ngày 15/6, Anh ghi nhận thêm 968 ca nhiễm và 38 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt là 296.857 và 41.736 ca.

Đức sử dụng ứng dụng cảnh báo, theo dõi lây nhiễm Covid-19

Đức đã đưa vào sử dụng ứng dụng cảnh báo, theo dõi lây nhiễm virus SARS-CoV-2 có tên gọi Corona-Warn-App hay còn gọi là Ứng dụng cảnh báo corona. Theo đó, người dùng có thể tải phần mềm cài đặt ứng dụng từ Google Play Store và Apple App Store dành cho điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh.

Chính phủ Đức khuyến khích người dân sử dụng rộng rãi ứng dụng này với đảm bảo dữ liệu được bảo mật ở mức độ cao

Chính phủ Đức khuyến khích người dân sử dụng rộng rãi ứng dụng này với đảm bảo dữ liệu được bảo mật ở mức độ cao

Phần Lan sẽ hủy bỏ đạo luật tình trạng khẩn cấp

Phần Lan sẽ hủy bỏ đạo luật khẩn cấp được Quốc hội áp đặt hồi tháng 3 nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong bối cảnh tốc độ lây nhiễm tại nước này đã chậm lại và các biện pháp đặc biệt hiện không còn cần thiết.

Phát biểu trước báo giới ngày 15/6, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho rằng hiện không còn cơ sở pháp lý để chính phủ tiếp tục duy trì đạo luật khẩn cấp và tình trạng khẩn cấp, dự kiến sẽ hết hiệu lực trong cùng ngày. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh điều này không đồng nghĩa mối đe dọa lây lan dịch Covid-19 đã qua.

Theo số liệu của Chính phủ Phần Lan, hiện vẫn còn 26 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị trong bệnh viện, và chỉ 1 người đang cần được chăm sóc tích cực. Trong vài tuần qua, trung bình mỗi ngày nước này ghi nhận khoảng 15-25 ca mắc mới. Tính tới ngày 14/6, số ca mắc Covid-19 tại Phần Lan là 7.104 ca.

Thủ đô Moskva của Nga tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin cho biết thủ đô Moskva có thể chuyển sang giai đoạn dỡ bỏ hạn chế tiếp theo, dự kiến vào ngày 16/6. Theo đó, các nhà hàng và quán cà phê ngoài trời được mở cửa trở lại, trong khi các phòng khám nha khoa cũng được nối lại hoạt động. Các thư viện, công ty môi giới bất động sản, dịch vụ cho thuê, quảng cáo, tư vấn và các cơ quan khác cung cấp dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp cũng được hoạt động trở lại. Các bảo tàng, phòng triển lãm và vườn thú được phép mở cửa đón khách tham quan. Người dân cũng được phép tham gia các sự kiện thể thao, nhưng với điều kiện khán đài lấp đầy không quá 10%. Tuy nhiên, người dân vẫn phải tuân thủ giãn cách xã hội cũng như đeo khẩu trang và găng tay ở những nơi tập trung đông người.

Moskva, tâm dịch của Nga, được cho là

Moskva, tâm dịch của Nga, được cho là "đã tránh được kịch bản tồi tệ nhất"

Ngày 16/6, Nga ghi nhận thêm 8.248 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 545.458 trường hợp, trong đó 7.284 người đã tử vong, tăng 193 người so với một ngày trước đó.

Các nước châu Âu đón khách quốc tế trong tháng 6

Nhiều nước châu Âu đều đang lên kế hoạch đón du khách quốc tế trở lại trong mùa hè này sau hơn 3 tháng đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Từ ngày 3/6 vừa qua, Ý đã mở cửa đón du khách thuộc khu vực châu Âu và vương quốc Anh. Vương quốc Anh cũng đã đón khách quốc tế trở lại từ hôm 8/6, tuy nhiên, công dân nhập cảnh vào nước này phải trải qua quá trình cách ly 14 ngày theo đúng quy định. Cyprus đã cho phép du khách từ Đức, Hy Lạp và một số quốc gia khác đến du lịch từ 9/6. Bulgaria và Hy Lạp sẽ cho phép các chuyến bay quốc tế nhập cảnh từ ngày 10/6. Chính phủ Áo gỡ bỏ lệnh cấm biên giới từ 11/6, tuy nhiên vẫn đang cấm người dân đến từ Ý.

Croatia cũng bắt đầu mở cửa biên giới với Đức và 9 quốc gia Đông Âu khác từ giữa tháng 6. Từ ngày 15/6, Azerbaijan, CH Séc, Thụy Sĩ, Bắc Macedonia, Lithuania, Hungary, Ba Lan, Romania, Serbia và Iceland sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với du khách nước ngoài. Đức cũng bỏ lệnh cấm du lịch với một số thành viên Liên minh châu Âu (EU), Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein từ 15/6. Hà Lan tuyên bố sẽ mở cửa biên giới từ 20/6. Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Ireland, Latvia, Na Uy và Slovakia cũng sẽ bắt đầu mở cửa đón du khách quốc tế từ 22/6.

Số ca tử vong do Covid-19 ở Trung và Nam Mỹ vượt ngưỡng 80.000

Dựa trên các số liệu chính thức, số ca tử vong do  Covid-19 tại khu vực Trung và Nam Mỹngày 15/6 đã vượt mốc 80.000 trường hợp, hơn một nửa trong số này ở Brazil, trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh trên khắp khu vực này.

Kể từ đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên vào tháng 3/2020, khu vực này đã ghi nhân tổng cộng 80.505 người tử vong, trong đó 43.959 trường hợp ở Brazil, nước có số ca tử vong do Covid-19 cao thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Mỹ ngừng sử dụng thuốc chữa sốt rét trong điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 15/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo rút lại cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp đối với các loại thuốc chữa sốt rét trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những loại thuốc này không có hiệu quả trong điều trị, ngược lại có thể có những tác dụng phụ gây chết người. Trong một thông báo, FDA cho hay hai loại thuốc chữa sốt rét là hydroxychloroquine và chloroquine dường như không có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Trích dẫn báo cáo về các biến chứng tim, FDA khẳng định những loại thuốc này gây rủi ro lớn hơn cho các bệnh nhân hơn bất kỳ lợi ích tiềm năng nào.

Có thể sắp tới số ca mắc bệnh tại Mỹ sẽ tăng mạnh do làn sóng biểu tình bất chấp dịch bệnh đang lây lan mấy ngày qua

Có thể sắp tới số ca mắc bệnh tại Mỹ sẽ tăng mạnh do làn sóng biểu tình bất chấp dịch bệnh đang lây lan mấy ngày qua

Hiện Mỹ vẫn là nước có số ca mắc và tử vong nhiều nhất thế giới. Sau mấy ngày có dấu hiệu thuyên giảm, số ca tử vong và mắc bệnh Covid-19 tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại. Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận 24.073 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 824 ca tử vong, qua đó nâng tổng số trường hợp mắc bệnh và tử vong tại nước này lên lần lượt 2.207.023 và 119.107 trường hợp.

Dù vậy, bang New York, tâm dịch lớn nhất, ghi nhận số ca nhập viện và tử vong trong ngày thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại đây. Thành phố New York hiện cũng là nơi có tỷ lệ lây nhiễm thấp, giảm xuống còn 1,3% trong khi tỷ lệ lây nhiễm ở các khu vực khác trong bang còn thấp hơn.

Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang

Hành khách có thể bị cấm bay nếu không đeo khẩu trang phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên các chuyến bay của các hãng hàng không của Mỹ. Quy định này được nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ áp dụng, trong đó có các hãng có độ bao phủ rộng như Alaska Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines.

Theo Hiệp hội Hàng không Mỹ, mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về biện pháp phòng dịch, cũng như chế tài đối với hành khách không tuân thủ, kể cả lệnh cấm bay. Quy định sẽ được thông báo tới hành khách trước cũng như trên chuyến bay.

Biên giới Canada - Mỹ tiếp tục đóng cửa đến hết ngày 21/7

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết lệnh đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ sẽ tiếp tục được kéo dài đến ngày 21/7. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 2 triệu và số ca nhiễm mới ở một số bang của Mỹ vẫn tiếp tục tăng. Thủ tướng Trudeau khẳng định biện pháp mới nhằm bảo vệ người dân ở cả hai nước trong bối cảnh cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Canada đã lên tới 99.147 ca, trong đó có 8.175 trường hợp tử vong.

Ai Cập ghi nhận hơn 1.700 người tử vong do Covid-19

Bộ Y tế Ai Cập ngày 16/6 đã ghi nhận thêm 1.567 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, đưa tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở quốc gia Bắc Phi này lên 47.856 người; và thêm 94 ca tử vong mới do Covid-19, đưa tổng số ca tử vong lên đến 1.766 người.

Tình hình thực tế cho thấy số ca tử vong do Covid-19 tại Ai Cập liên tục tăng cao trong những ngày vừa qua, bất chấp những nỗ lực của ngành y tế nước này.

Cùng ngày, Ai Cập đã ký thỏa thuận tiếp nhận thuốc Avigan của Nhật Bản và hy vọng sẽ nhận được vaccine do trường Đại học Tổng hợp Oxford phát triển. Sau khi tiến hành thử nghiệm đối với 50 bệnh nhân Covid-19 từ tháng 4 vừa qua, Ai Cập dự kiến sẽ tiếp nhận thêm thuốc Avigan từ Nhật Bản. 

Số trường hợp tử vong do Covid-19 ở Iran tăng mạnh

Chính quyền Iran ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 tăng lên hơn 9.000 ca sau khi xác nhận thêm hơn 100 ca/ngày trong 3 ngày liên tiếp. Bộ Y tế Iran cho biết Iran xác nhận thêm 115 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 9.065 ca.

Số ca nhiễm và tử vong trong ngày tăng do nhiều người dân đi lại trong những tuần gần đây

Số ca nhiễm và tử vong trong ngày tăng do nhiều người dân đi lại trong những tuần gần đây

Thêm 2.563 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại Iran lên 192.439 ca kể từ khi những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ngày 19/2.

Đông Nam Á ghi nhận các tín hiệu tích cực

Bộ Y tế Singapore ngày 16/6 thông báo nước này ghi nhận thêm 151 ca mắc Covid-19 - mức thấp nhất trong ngày kể từ ngày 8/4. Trong số các ca nhiễm mới có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, số còn lại sống trong các khu lao động nước ngoài đã được khoanh vùng cách ly. Như vậy, tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Singapore là 40.969 người, trong đó có 30.366 trường hợp bình phục và 26 ca tử vong. Đồng thời, các nhà khoa học Singapore thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm trên người vaccine phòng Covid-19, do công ty Arcturus Therapeutics của Mỹ sản xuất, từ tháng 8 tới sau khi các cuộc thử nghiệm trên chuột cho kết quả khả quan. 

Cũng trong 24 giờ qua, Indonesia đã ghi nhận thêm 1.106 ca mắc Covid-19 và 33 trường hợp tử vong. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này đã lên tới 40.400 người, trong đó có 2.231 trường hợp tử vong và 15.703 người bình phục.

Trong khi đó, Philippines thông báo ghi nhận thêm 364 người nhiễm virus SARS-CoV-2 và 5 trường hợp tử vong, đưa tổng số ca mắc bệnh và tử vong do Covid-19 tại nước này lần lượt là 26.781 người và 1.103 người.

Cũng trong 24 giờ qua, Malaysia ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 và không có ca tử vong trong ngày. Hiện số người mắc Covid-19 ở nước này là 8.505.

Trước đó, cùng ngày, Thái Lan thông báo nước này không có ca nhiễm mới hay tử vong và đây là ngày thứ 22 liên tiếp không có lây nhiễm cộng đồng. Cho đến nay, Thái Lan ghi nhận có 58 ca tử vong liên quan đến dịch Covid-19 trong tổng số 3.135 ca nhiễm. Hiện 2.993 ca đã được chữa khỏi.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE