Huyền thoại Sukiyabashi Jiro bị tước 3 sao Michelin

Thứ năm, 28/11/2019, 10:22

Theo Guardian, "nhà hàng sushi ngon nhất thế giới" Sukiyabashi Jiro đã bị tước một lúc cả 3 sao Michelin, thông báo này được hãng cao su Pháp đưa ra hôm 26/11 tại Tokyo.

Nhà hàng sushi được mệnh danh là ngon nhất thế giới - Sukiyabashi Jiro sẽ không còn xuất hiện trong cẩm nang ẩm thực của Michelin từ năm 2020. Tuy nhiên quyết định này không liên quan gì đến chất lượng món ăn, mà đơn giản là bởi vì Sukiyabashi Jiro không còn mở cửa với mọi đối tượng công chúng.

"Chúng tôi được biết rằng cửa hàng không chấp nhận các yêu cầu đặt bàn đơn thuần từ công chúng. Và như vậy, điều này nằm ngoài phạm vi hoạt động của chúng tôi", phát ngôn viên của Cẩm nang Michelin thông báo khi công bố phiên bản mới nhất của họ tại Tokyo.

Nhà hàng sushi được mệnh danh là ngon nhất thế giới - Sukiyabashi Jiro.

Nhà hàng sushi được mệnh danh là ngon nhất thế giới - Sukiyabashi Jiro.

Như vậy, chính xác thì nhà hàng Sukiyabashi Jiro không phải bị tước 3 sao Michelin mà là nó không còn đúng với tiêu chí xếp loại khi chính sách của Michelin là giới thiệu nhà hàng nơi tất cả mọi người đều có thể đến ăn.

Không gian của nhà hàng chỉ có thể phục vụ 10 người một lúc.

Không gian của nhà hàng chỉ có thể phục vụ 10 người một lúc.

Nguyên nhân của việc này là do nhu cầu thưởng thức quá lớn khiến cho việc đặt bàn ở đây luôn quá tải. "Không may là, bởi vì nhà hàng của chúng tôi chỉ có thể phục vụ 10 người một lúc, tình trạng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục", nhà hàng cho biết thêm. Khách hàng phải trả ít nhất 40.000 JPY (khoảng 8,5 triệu đồng) và có thêm các điều kiện khác như: là khách quen, có quan hệ đặc biệt hoặc đặt bàn qua một khách sạn lớn.

Năm 2014, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng dùng bữa tại nhà hàng.

Năm 2014, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng dùng bữa tại nhà hàng.

Nhà hàng Sukiyabashi Jiro được biết đến là nhà hàng sushi ngon nhất thế giới. Năm 2014, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và tổng thống Mỹ khi đó, ông Barack Obama đã đến dùng bữa tại đây trong chuyến thăm của mình. Cửa hàng cũng đã nhận được 3 sao Michelin liên tục kể từ khi phiên bản Cẩm nang Michelin tại Tokyo ra đời vào năm 2007. Nơi đây cũng là chủ đề của bộ phim tài liệu nổi tiếng năm 2011 “Jiro Dreams of Sushi”.

Ông chủ nhà hàng Jiro Ono hiện đã ngoài 90 tuổi.

Ông chủ nhà hàng Jiro Ono hiện đã ngoài 90 tuổi.

Chủ cửa hàng là ông Jiro Ono, vẫn đang làm việc dù đã bước qua tuổi 90 cùng với con trai cả của mình là Yoshikzu. Con trai thứ điều hành một nhánh khác của nhà hàng và được xếp hạng 2 sao Michelin. Nhà hàng huyền thoại này được mở cửa tại quận "nhà giàu" Ginza vào năm 1965.

Tinh hoa sushi đến từ nhà hàng Sukiyabashi Jiro.

Tinh hoa sushi đến từ nhà hàng Sukiyabashi Jiro.

Ông Ono từ lâu đã được biết đến là một người cực kỳ bảo thủ và muốn kiểm soát mọi thứ, vì vậy nên ông chọn cách tiếp cận để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng chứ không mở thành nhiều chuỗi. Không thiếu những người nổi tiếng thế giới đến đây ăn, như diễn viên Hugh Jackman, ca sĩ Katy Perry, danh thủ David Beckham...

My Tống / Nguồn: BBC
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE