Theo chân bếp trưởng tài hoa Luke Nguyễn khám phá “Thực đơn ngẫu hứng”

Thứ hai, 08/07/2019, 18:02

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn chuẩn bị trở lại với giới yêu thích ẩm thực Việt với dự án ẩm thực "No Menu" dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/7 tới tại TP.HCM.

Những người yêu thích ẩm thực và rượu vang chắc hẳn đã từng nghe đến dự án ẩm thực được tổ chức thường niên với tên gọi "No Menu - Thực đơn ngẫu hứng" của hãng rượu vang San Marzano lừng danh tại vùng Puglia miền Nam nước Ý.

Tên gọi "No Menu" thể hiện đúng nguyên tắc cốt lõi của dự án: sự ngẫu hứng. Ra đời từ năm 2015, "No Menu" mời các đầu bếp nổi tiếng từ các nước khác nhau sang khám phá ẩm thực của vùng đất Puglia, nơi San Marzano đang “sở hữu” hơn 1.500 ha ruộng nho của 1.200 hộ dân đã trồng nho qua nhiều thế hệ. Các đầu bếp sẽ khám phá những nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Puglia: rượu vang, dầu olive, hải sản, thịt, phô mai… và chuẩn bị một bữa tiệc tối với thực đơn đầy ngẫu hứng.  

Empty

Làm rượu với hai giá trị: tôn trọng các giá trị truyền thống và không ngại đưa những ý tưởng mới hiện đại vào sản xuất, những sản phẩm rượu vang của San Marzano được sản xuất với hương vị tinh tế, gắn liền với ẩm thực, phù hợp với khẩu vị của những người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới. "No Menu" cũng không nằm ngoài giá trị này khi đề cao sự ngẫu hứng. “Thực đơn ngẫu hứng” sẽ được kết hợp từ các nguyên liệu truyền thống bản địa biến tấu với các phong cách ẩm thực đa dạng của thế giới.

Cũng với tinh thần đó, năm 2019, San Marzano đã chọn Luke Nguyễn - đầu bếp người Úc gốc Việt để mang hương vị châu Á đến Puglia, khám phá nguyên liệu vùng và trực tiếp sáng tạo ra những món ăn của "No Menu" lần 6.

Là một người được sinh ra để sống trọn vẹn với ẩm thực, lại có niềm đam mê xê dịch để khám phá những hương vị ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới, Luke Nguyễn đồng điệu với San Marzano ở sự ngẫu hứng, sự kết hợp tài tình giữa việc tôn trọng những giá trị truyền thống của món ăn và không ngại thay đổi để tạo ra những biến tấu mới, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Đó là lý do vì sao, Luke Nguyễn được mệnh danh là “Phù thủy ẩm thực”, là tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực được công chúng đón nhận như Red Lantern (Bí mật của Đèn lồng đỏ), The Songs of Sapa (Khúc hát Sapa), Indochine (Ẩm thực Đông Dương)… Gần đây nhất, với thành công và tình yêu mãnh liệt dành cho ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam, Luke Nguyễn đã vinh dự trở thành Đại sứ ẩm thực của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines. 

Bởi là một khách mời đặc biệt, nên năm nay, "No Menu" không dừng lại ở Ý, đoàn làm phim sẽ theo chân Luke Nguyễn khám phá những vẻ đẹp đất nước, con người, những hương vị ẩm thực Việt Nam. Dự án đặt mục tiêu xây dựng một thước phim ngắn quảng bá cảnh đẹp gắn liền với ẩm thực Việt. Hành trình sẽ khám phá những những cảnh đẹp của Hạ Long, Sapa, Huế, Cần Thơ…, tìm cảm hứng từ các nguyên liệu ẩm thực từ các địa phương. Từ đó, ông lấy cảm hứng để đem đến cho thực khách một bữa tiệc tối độc đáo.

Empty

Vào ngày 10/7/2019, một đêm tiệc với thực đơn ngẫu hứng “No Menu Wine Dinner by Chef Luke Nguyễn” được tổ chức tại Nhà hàng Romeo & Juliet , khách sạn Reverie Sài Gòn sẽ là kết thúc đẹp cho chuyến khám phá Việt Nam của No Menu. Tại đêm tiệc, Đại sứ ẩm thực của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Airlines Luke Nguyễn sẽ chế biến một thực đơn ngẫu hứng từ sự kết hợp ẩm thực Việt, nguyên liệu Việt Nam, nguyên liệu của Ý và Úc để tạo nên một biến tấu mới đầy ngẫu hứng, riêng biệt cho đêm tiệc No Menu lần 6.

Empty

Được biết, đây là lần đầu tiên, No Menu được tổ chức tại Việt Nam. Với sự dẫn dắt của người đầu bếp tài hoa luôn đặt ra cho mình một khát vọng lớn: “Chứng minh với thế giới món Việt Nam là tuyệt vời nhất”, đêm tiệc No Menu lần 6 hứa hẹn sẽ mang đến cho những người yêu thích ẩm thực một sự bùng nổ về cảm xúc và sự giao hòa hương vị trọn vẹn giữa tinh hoa ẩm thực Việt và Ý.

Thông tin thêm:

Cantine San Marzano là hãng rượu vang nổi tiếng của Ý, được thành lập năm 1962, khi Hợp tác xã được thành lập bởi 19 gia đình trồng nho và làm rượu ở San Marzano di San Giuseppe (TA), thuộc vùng Puglia miền nam nước Ý. Năm 2015, tập đoàn nhận giải “Industria Felix Award” cho tập đoàn có doanh số lớn nhất vùng, và nằm trong top 1000 doanh nghiệp ấn tượng của châu Âu năm 2016 do London Stock Exchange Group bình chọn.

PV /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE