TP. HCM kích cầu du lịch, giảm giá đến 70%

09/06/2020

Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 với sự hưởng ứng của hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, lưu trú, tham quan... Ngoài giảm giá sâu, điểm nhấn của chương trình là nhóm các sản phẩm mới hấp dẫn.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: Chương trình kích cầu du lịch nội địa sẽ bắt đầu từ tháng 6 đến hết năm với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm giá từ 10-70%, thông qua sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp.

SG__Cung_Dan_Thanh_Pho__1

Trong đó, điểm nhấn của chương trình là nhóm các sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng của TP.HCM với giá ưu đãi và nhiều dịch vụ hấp dẫn như: trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao, khu nông nghiệp công nghệ cao, học nấu ăn...

Đặc biệt, 12 điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố sẽ giảm giá từ 20-50% giá vé vào cổng như: Skydeck Bitexco giảm 50% giá vé, khu du lịch Vàm Sát miễn phí vé cho khách lẻ...

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
skydeck_01_CIMS

Đồng thời, hầu hết phân khúc khách sạn, trong đó có 80% khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố, đều cam kết tham gia chương trình kích cầu này, cung cấp tổng cộng hơn 200.000 đêm phòng với giá ưu đãi 22% - 68%.

Trong khi đó, các đơn vị vận tải cũng tham gia khuyến mại từ 30% đến 55% giá vé. Đại diện Vietjet Air cho biết sẽ cung cấp 2,5 triệu vé từ 8.000 VNĐ trên toàn mạng bay trong 3 ngày từ 9-11/6. Ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines - cũng cho hay, tính đến tháng 5, hãng đã xác nhận trên 24.000 chỗ ngồi cho các chương trình kích cầu.

Empty

Đánh giá về những hoạt động kích cầu này, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam: "Trong khi người dân còn đang băn khoăn về việc ra khỏi nhà thì những đoàn khách kéo đến rầm rộ tại các điểm tham quan du lịch ở nhiều địa phương sẽ tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, kéo ngành du lịch khôi phục trở lại".

Tuy nhiên, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch, lưu ý TP.HCM cần kiểm soát chặt chẽ chương trình này, đảm bảo ưu đãi giá nhưng không để xảy ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, gây sức ép cho các doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời, thành phố cần đồng hành, triển khai sớm các gói hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn.

My Tống - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES