TP Hồ Chí Minh có thêm nhiều điểm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch

10/04/2023

Tại buổi giới thiệu các điểm đạt chuẩn phục vụ du lịch ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh) ngày 8-4, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, phó giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết tính đến nay, với 366 tài nguyên du lịch, ngành du lịch thành phố đã kết nối, giới thiệu hơn 60 sản phẩm du lịch. Trong đó có 30 sản phẩm mới của các quận, huyện, làm phong phú, đa dạng sản phẩm phục vụ du khách trong và ngoài nước. 

Theo bà Hiếu, chủ trương "Mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng" là một giải pháp sáng tạo của ngành du lịch thành phố, đã tạo sự lan tỏa cho chiến dịch "Người thành phố đi du lịch thành phố" và được các quận, huyện hưởng ứng tích cực.

Tour khám phá metro trong lòng đất đang được thử nghiệm để đưa vào khai thác - Ảnh: N.BÌNH

Tour khám phá metro trong lòng đất đang được thử nghiệm để đưa vào khai thác - Ảnh: N.BÌNH

Cụ thể, Sở Du lịch cùng quận 7 vừa công bố thêm 13 cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch đạt chuẩn, trong đó nhiều địa điểm được làm mới, đầu tư nâng cấp ngay sau dịch để đón đầu cơ hội phục hồi cùng với ngành du lịch.

Ông Trần Quốc Xuân, phó chủ tịch UBND quận 7, cho biết trong định hướng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn có tính cạnh tranh, quận tiếp tục xây dựng, cập nhật hệ thống dữ liệu về sản phẩm dịch vụ du lịch, hoàn thiện các sản phẩm du lịch theo thế mạnh và tiềm năng của mình.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Theo đó, quận tiếp tục đề xuất thành phố chấp thuận chủ trương và mời gọi đầu tư các công viên chuyên đề như công viên văn hóa Nam Sài Gòn, công viên Mũi Đèn Đỏ, công viên nghỉ dưỡng Hương Tràm.

Các hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch và các dịch vụ du lịch đặc trưng sẽ được chú trọng hơn nữa để phát triển các gói sản phẩm du lịch, đặc biệt sản phẩm du lịch đường thủy, các khu thể thao giải trí dưới nước, các công viên bờ sông kết hợp cả về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng...

Trong thời gian tới, địa bàn sẽ đưa các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc đến với tuyến đường Tôn Dật Tiên - Phú Mỹ Hưng, hình thành phố đi bộ với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ khách du lịch vào các dịp cuối tuần.

"Quận cũng thực hiện đề án phát triển kinh tế đêm sau khi được UBND TP phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống của khách du lịch", ông Xuân thông tin thêm.

Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, chùm tour du lịch khám phá nội ô TP.HCM đang ngày được quan tâm, giúp du khách đến thành phố có thêm nhiều hoạt động, kéo dài thời gian lưu trú, tăng chi tiêu cho ngành du lịch.

Trước khi giới thiệu đến du khách, các tour được khảo sát nhiều lần và yêu cầu doanh nghiệp cung ứng dịch vụ phải đảm bảo chất lượng.

- Nguồn: Tuổi trẻ
RELATED ARTICLES