10 tác phẩm của Salvador Dalí bị trộm ở Stockholm

Thứ năm, 06/02/2020, 13:00

Ngày 30/1, những tên trộm đã đột nhập phòng trưng bày nghệ thuật Couleur ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) và đánh cắp một số tượng đồng và bản khắc axit của nghệ sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Dalí.

Cảnh sát Stockholm cho biết những tên trộm đã lên kế hoạch tỉ mỉ và đột nhập bằng cách đập vỡ cửa kính phòng trưng bày vào lúc rạng sáng ngày 30/1 (giờ địa phương). Mặc dù chuông báo động được kích hoạt ngay lập tức, những tên trộm đã kịp bỏ trốn trước khi cảnh sát đến hiện trường.

Cảnh sát có mặt tại phòng trưng bày nghệ thuật Couleur nơi các tác phẩm của Salvador Dalí đã bị đánh cắp

Cảnh sát có mặt tại phòng trưng bày nghệ thuật Couleur nơi các tác phẩm của Salvador Dalí đã bị đánh cắp

Các tác phẩm nghệ thuật bị mất trộm đều mang phong cách siêu thực - được trưng bày trong một cuộc triển lãm từ ngày 18/1 đến ngày 3/2 - trong đó có hai tác phẩm "đồng hồ tan chảy" nổi tiếng. Chủ sở hữu phòng trưng bày Peder Enstrom cho biết mỗi tác phẩm có trị giá từ 200.000 - 500.000 crown (21.000 USD - 52.000 USD). Do giá trị các tác phẩm rất lớn nên ông cho rằng đây là một vụ trộm nghiêm trọng.

Bức tượng mang phong cách siêu thực

Bức tượng mang phong cách siêu thực "đồng hồ tan chảy"

Salvador Dalí (1904 - 1989) là một hoạ sĩ theo trường phái Siêu thực, cha đẻ của những hình ảnh đẹp đẽ ở giữa ranh giới hiện thực và ác mộng. 

Ông rất giàu trí tưởng tượng, và cũng rất thích đắm mình trong các hành vi "bất thường" và lập dị. Bên cạnh hội họa, ông còn thể hiện tài năng vô hạn của mình trong điêu khắc, phim ảnh, kiến trúc, thời trang, lẫn văn chương... Ông từng đoạt giải Oscar dành cho phim hoạt hình ngắn với bộ phim hợp tác cùng Walt Disney mang tên Destino. Ngoài ra, ông còn được Hoàng gia Tây Ban Nha trao tặng huân chương Isabelle.

Dali vẽ bức tranh The Temptation Of St

Dali vẽ bức tranh The Temptation Of St

The Temptation Of St - Salvador Dali

The Temptation Of St - Salvador Dali

Hương Thảo / Nguồn: Dazed Digital
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE