6 điểm hành hương linh thiêng nhất châu Á

17/10/2020

Châu Á tràn ngập những ngôi đền, chùa tráng lệ và những địa điểm linh thiêng không thể bỏ qua. Điều này phản ánh nét văn hóa của nhiều người châu Á, không chỉ vì lý do tôn giáo mà còn để cầu mong bình an, hạnh phúc, cũng như sự an tĩnh trong tâm hồn.

Tu viện Taktshang, Bhutan

Tu viện Taktshang là nơi được chụp ảnh nhiều nhất và linh thiêng nhất của Bhutan. Tu viện Phật giáo này ở trên một vách đá cao thuộc dãy Himalaya, và thường được bao phủ trong sương mù.

Empty

Du khách có thể cùng người dân địa phương treo những lá cờ cầu nguyện Phật giáo trên những sợi dây dài treo quanh tu viện. Nhưng trước tiên, bạn phải hỏi các nhà sư xem ngày đó có phải là ngày lành không.

Cung điện Potala, Tây Tạng

Người Tây Tạng nói rằng ban đầu cung điện được xây dựng sớm hơn một nghìn năm so với cấu trúc hiện tại, vào năm 637. Người xây dựng nó là một vị vua đã thống nhất Đế quốc Tây Tạng, mang Phật giáo đến Tây Tạng và tạo ra bảng chữ cái Tây Tạng.

Empty

Cung điện chứa hơn 1.000 phòng, 10.000 đền thờ và 200.000 bức tượng. Cung điện Potala là lý do khiến nhiều du khách đến Lhasa, Tây Tạng xa xôi.

Varanasi, Ấn Độ

Thành phố Varanasi ở đông bắc Ấn Độ là trung tâm của thế giới tín ngưỡng Hindu. Hàng triệu tín đồ đến Varanasi hàng năm để cầu nguyện và lội nước sông Hằng.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Empty

Những người theo đạo Hindu tin rằng nghi lễ tẩy rửa bằng nước thánh của sông Hằng tại Varanasi sẽ xóa bỏ tội lỗi của họ và giúp họ có địa vị cao hơn trong kiếp sau. Varanasi rất linh thiêng đối với người theo đạo Kỳ Na, đạo Sikh và cả đạo Phật.

Nhiều người theo đạo Hindu đến đây lần cuối để được hỏa táng. Làm như vậy giúp họ tìm thấy sự giác ngộ. Những đống lửa mà bạn nhìn thấy trong dòng nước sông Hằng là những lễ hỏa táng.

Đền Pashupatinath, Nepal

Đền Pashupatinath ở Kathmandu là nơi được ghé thăm nhiều nhất ở Nepal. Đây là ngôi đền Hindu lớn nhất dành cho thần Shiva. Vị thần cực kỳ quyền năng này được miêu tả là một nhân vật cứng rắn, mặc áo rắn và mặt trăng lưỡi liềm.

Empty

Pashupatinath thu hút những người sùng đạo từ khắp nơi trên thế giới theo đạo Hindu và chỉ những người hành hương theo đạo Hindu mới được phép vào đền. Những người ngoại đạo có thể quan sát mọi việc đang diễn ra từ bờ đối diện của sông Bagmati linh thiêng, và chứng kiến một buổi lễ hỏa táng.

Đền vàng Dambulla, Sri Lanka

Dambulla là ngôi đền hang động ấn tượng nhất Sri Lanka, đã thu hút những người hành hương theo đạo Hindu trong gần 2.000 năm. Ngày nay, những khách du lịch mạo hiểm đến Sri Lanka cũng tìm kiếm nó.

Empty

Dambulla không chỉ là một ngôi đền. Lối vào của nó là một bức tượng Phật mạ vàng khổng lồ dẫn vào một tu viện rộng lớn được đẽo ngay vào đá. Bên trong là 5 hang động với các tu viện và đền thờ bằng đá trắng, tất cả đều được chạm khắc vào đá cứng. Ngoài ra còn có 157 bức tượng được tạc từ đá rắn.

Chùa Shwedagon, Myanmar

Địa điểm hành hương linh thiêng nhất ở Myanmar, từng được mệnh danh là Miến Điện, là chùa Shwedagon. Nhiều du khách đến Myanmar chỉ để ngắm chùa Shwedagon.

Empty

Mái vòm vàng ngoạn mục của chùa Shwedagon cao 98,1 m. Chùa được bao bọc trong các tấm vàng và được gắn một viên kim cương 76 carat. Chùa Shwedagon không chỉ là một nơi trưng bày. Dù ngày hay đêm, công trình kiến trúc tráng lệ này đều sôi động với những tiếng tụng kinh và cầu nguyện của các nhà sư và tín đồ Phật giáo. Chùa cũng được sử dụng như một cổ vật lưu giữ xá lợi của bốn vị Phật. Trong số những vật thể thánh này có tám sợi tóc của Đức Phật Siddartha Gautama, người sáng lập ra Phật giáo.

Hương Thảo - Nguồn: Trip Savvy
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES