EU mở cửa tự do biên giới nội khối

Thứ hai, 22/06/2020, 13:17

Kể từ ngày 21/6, Tây Ban Nha và Ý bước vào giai đoạn bình thường mới và cho phép du khách từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU), khối Schengen và Vương quốc Anh nhập cảnh mà không cần phải tự cách ly hai tuần.

Đa số các nước EU đã mở cửa biên giới trở lại với các nước EU khác nhưng một số nước như Pháp, Hy Lạp, CH Séc và Hà Lan yêu cầu du khách đến từ Vương quốc Anh và các nước có nguy cơ cao khác phải tự cách ly 14 ngày.

Vương cung thánh đường Sagrada Família ở Barcelona, Tây Ban Nha

Vương cung thánh đường Sagrada Família ở Barcelona, Tây Ban Nha

Trong tuyên bố trên truyền hình ngày 20/6 về dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, mở cửa biên giới với EU, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định nước này đã bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ông Sanchez yêu cầu tiếp tục đeo khẩu trang và giãn cách xã hội và kêu gọi mỗi cá nhân cần thể hiện trách nhiệm trong việc phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha Arancha Gonzalez nhấn mạnh vẫn sẽ có chốt kiểm tra về vệ sinh ở biên giới và mọi người phải "tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị về sức khỏe".

Naples, Ý sau khi dỡ bỏ phong tỏa

Naples, Ý sau khi dỡ bỏ phong tỏa

Hành khách lên tàu đi từ Naples đến Milan, Ý

Hành khách lên tàu đi từ Naples đến Milan, Ý

Trong khi đó, Ý - nước đứng thứ 8 trên thế giới về số ca nhiễm virus corona - đã mở cửa từ ngày 3/6 với du khách EU, khối Schengen và Vương quốc Anh và cũng không áp dụng quy định cách ly 14 ngày, trừ khi họ đã ở một nước ngoài khu vực trên trong vòng 14 ngày qua. Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết, Ý phải đối mặt với rủi ro số ca lây nhiễm có thể tăng trở lại nhưng "chúng ta phải chấp nhận nó nếu không chúng ta không bao giờ có thể bắt đầu lại".

Hương Thảo / Nguồn: Euronews
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE