Indochina Land chuyển nhượng thành công một số dự án

Thứ ba, 02/06/2015, 00:00

Ngày 2/6, Indochina Land công bố việc chuyển nhượng thành công một số dự án cho một quỹ đầu tư thuộc Gaw Capital Partners. Đơn vị này sẽ tiếp tục thuê Indochina Land là công ty cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản trong thời gian chuyển giao. Đây được coi là kết quả khả quan đối với hoạt động đầu tư bất động sản của Indochina Land trong thời gian qua.

Indochina Land, công ty quản lý quỹ và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam công bố việc thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (viết tắt là “ILH2) cho Gaw Capital Partners (viết tắt là “Gaw”), một đơn vị quản lý quỹ trong khu vực có trụ sở tại Hong Kong.

Các dự án chuyển nhượng cho Gaw gồm bốn (04) trong số mười hai (12) dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu.  Bốn dự án này là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 02 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh. 

 

 

Indochina Plaza Hanoi là 1 trong 4 dự án chuyển nhượng cho Gaw

Nhận xét về việc thoái vốn này, ông Peter Ryder, Tổng giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết “Trong nghiệp vụ quản lý quỹ bất động sản, chiến lược thoái vốn cũng quan trọng không kém gì chiến lược đầu tư bất động sản. Indochina Land tự hào là nhà phát triển các dự án chất lượng cao từng giành nhiều giải thưởng uy tín quốc tế, trong đó bao gồm Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang. Quỹ ILH2, quỹ đầu tư phát triển các dự án nói trên, đã tới thời hạn thoái vốn, và chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán thành công các dự án này cho Gaw Capital Partners.” 

Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land cho biết thêm, đội ngũ chuyên gia của Indochina Land sẽ tiếp tục hỗ trợ Gaw trong giai đoạn chuyển giao và khẳng định rằng việc chuyển nhượng các dự án này sẽ không ảnh hưởng tới các hợp đồng và điều khoản đã ký với chủ sở hữu căn hộ và biệt thự tại hai dự án Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang. 

Nhận định về triển vọng tương lai, Indochina Land tỏ rõ sự lạc quan về thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển nhờ vào quy mô dân số lớn cùng các yếu tố thuận lợi về cơ cấu dân số, quá trình đô thị hóa nhanh chóng và việc đơn giản hóa các quy chế, thủ tục pháp lý trong sở hữu bất động sản đang diễn ra từng bước vững chắc. Trong khi mức độ cạnh tranh ở các phân khúc tầm trung và tầm thấp khá khốc liệt thì phân khúc cao cấp lại mở ra cơ hội đặc biệt dành riêng cho những chủ đầu tư có khả năng riêng trong việc kiến tạo những sản phẩm bất động sản khác biệt, chất lượng cao với giá trị gia tăng theo thời gian. 

Ông Peter Ryder cũng cho biết, “Indochina Land luôn tìm kiếm những thách thức mới và sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án phát triển mới nhiều triển vọng với chiến lược phát triển sản phẩm khác biệt, có thiết kế và chất lượng thi công vươt trội tại những vị trí chiến lược nhằm tạo ra các dự án bất động sản đặc biệt cao câp trong tương lai dài hạn”.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE