Muôn màu lễ hội tháng 3

Thứ năm, 04/03/2021, 13:28

Nếu yêu thích khám phá và mong muốn tìm hiểu giá trị văn hóa của từng quốc gia thì những lễ hội sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Bởi mỗi lễ hội như thế là một "bữa tiệc" văn hóa đặc sắc khiến bạn yêu những miền đất xa lạ ấy nhiều hơn.

Starkbierzeit, lễ hội bia lâu đời nhất thủ phủ xứ Bavaria

Hẳn các bạn đã nghe nhiều về Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất nước Đức, được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại Munich. Còn lễ hội tháng 3 Starkbierzeit chỉ là “người họ hàng xa” với Oktoberfest nhưng lại là lễ hội bia lâu đời nhất thủ phủ Bavaria. 

Empty

Starkbierzeit, ra đời vào giữa những năm 1600 do các thầy tu Paulaner ở Munich khởi xướng. Bởi vậy, lễ hội này không chỉ đơn thuần là cơ hội để mọi người lâng lâng trong những cốc bia tươi mát lạnh ngon lành mà nó còn là dịp tôn vinh văn hóa xứ Bavaria.

Empty

Mặc dù số lượng người tham gia lễ hội bia Starkbierzeit chỉ bằng một nửa so với lễ hội Oktobirfest nhưng chỉ trong 3 tuần của tháng ba, các nhà máy bia trên khắp thành phố Munich đều thiết lập các sảnh bia lớn để phục vụ lễ hội.

Empty

Loại bia phục vụ lễ hội có nồng độ mạnh vào ngưỡng 7,5%. Vì vậy, khi tham gia Starkbierzeit, hãy uống chậm rãi để có thể theo kịp những người dân địa phương và đủ tỉnh táo hòa mình trong những điệu nhạc sôi động.

  • Địa điểm: Munich, Đức
  • Thời gian: Từ 15/3 đến 6/4

SXSW (South By Southwest), bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời ở Mỹ

SXSW (South By Southwest) là bữa tiệc hỗn độn nhưng tuyệt vời bởi nó được kết hợp từ nhiều yếu tố khác nhau: phim ảnh, phương tiện truyền thông và âm nhạc. Lễ hội bắt đầu từ năm 1987 và được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Austin, Texas, nước Mỹ.  

Empty

Có thể nói âm nhạc chính là “món chính” của lễ hội đặc sắc nhất tháng 3 này.  Vào năm 2014, có hơn 2.000 chương trình ca nhạc được biểu diễn tại lễ hội. Thông qua SXSW Music, các tác phẩm ấn tượng đã được giới thiệu trên kênh Youtube từ trước sẽ chính thức ra mắt khán giả.  

Empty

Ngoài ra, trong bữa tiệc âm nhạc sôi động này, hơn 2.000 nghệ sĩ đến từ 63 quốc gia trên khắp thể giới sẽ thể hiện những ngón đàn điêu luyện và giọng ca tuyệt vời đầy nội lực của mình. Đây cũng là nơi tập hợp những người nghệ sĩ tài năng và sân chơi lý tưởng cho những người sáng tạo gặp gỡ.

  • Địa điểm: Austin, Texas, Mỹ
  • Thời gian: Từ 8/3 đến 17/3

Moomba Waterfest, lễ hội truyền thống lớn nhất Australia

Moomba Waterfest là lễ hội tháng 3 lớn nhất Australia. Lễ hội mang đậm nét truyền thống của xứ sở Kangaroo nhưng vẫn tưng bừng hiện đại những những màn biểu diển nghệ thuật sôi động diễn ra trên sông Yarra - nơi mang tính biểu tượng của Birrarung Marr và Alexandra Gardens ở Melbourne xinh đẹp. 

Empty

Vào năm 1996, Moomba Waterfest thu hút khoảng 1,7 triệu người tham dự. Đây là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất nước Úc với những bữa tiệc ẩm thực, âm nhạc, thể thao, nghệ thuật và văn hóa đặc sắc. 

Empty

Các hoạt động truyền thống diễn ra trong suốt lễ hội bao gồm: diễu hành Moomba, pháo hoa, lễ hội dọc sông, các môn thể thao dưới nước của Moomba Masters, màn biểu diễn nghệ thuật và giải trí địa phương, nhạc sống và các cuộc thi trượt băng nghệ thuật…

  • Địa điểm: Melbourne, Australia
  • Thời gian: Từ ngày 8/3 đến 11/3

Holi, lễ hội màu sắc nhất thế giới

Holi là lễ hội màu sắc nhất thế giới được tổ chức vào tháng 3 hàng năm ở Ấn Độ và Nepal. Là một lễ hội quan trọng của người Hindu, Holi biểu hiện sự chiến thắng của cái thiện trước tà ác và mùa xuân chính là thời điểm để mọi người tha thứ cũng như quên đi những buồn phiền đã qua. 

Empty
Empty
Empty

Khi tham gia lễ hội, mọi người ném bột màu và bôi lên mặt nhau như một cách thể hiện tình yêu thương, sự tôn trọng và hàn gắn những mối quan hệ để “gương vỡ lại lành”. Và ở mỗi thành phố của Ấn Độ, người ta tổ chức lễ hội Holi theo một cách khách nhau nhằm tôn vinh truyền thống và thể hiện bản sắc của địa phương. Đây là một lễ hội miễn phí và sôi động nên thu hút nhiều khách du lịch tham gia mỗi năm. 

Empty
Empty
Empty
  • Địa điểm: Ấn Độ và Nepal
  • Thời gian: Từ ngày 20/3 đến 21/3

St. Patrick’s Day, lễ hội ngập tràn màu xanh lá

St. Patrick’s Day - ngày lễ Thánh Patrick là một lý do chính đáng để bạn mặc đồ xanh lá cây, uống nhiều bia và tham gia những bữa tiệc sôi động hơn ngày thường một chút. St. Patrick’s Day được tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm nhằm tôn vinh và tưởng nhớ cái chết của vị giám mục, nhà truyền giáo Cơ Đốc ở thế kỷ V, đồng thời là vị thánh bảo trợ quan trọng nhất của người Ireland.  

Empty

Ngày lễ được tổ chức trên toàn thế giới, đặc biệt ở những nơi có người gốc từ Ireland. Trong đó, thành phố Boston và thủ đô New York là hai địa điểm tổ chức lễ hội lớn nhất, vui nhất và sôi động nhất với 150.000 người tham gia mỗi năm.

Empty

Nếu bạn muốn cháy hết mình và trải nghiệm bữa tiệc lớn nhất trong ngày St. Patrick’s Day, bạn hãy mặc đồ màu xanh, uống bia màu xanh và tham gia các cuộc diễu hành sôi động từ sáng đến tối. 

  • Địa điểm: Dublin, Boston, New York
  • Thời gian: Từ ngày 15/3 đến 18/3
Mèo Mứt / Nguồn: Matador Network
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE