Quy tụ hàng trăm món chè và bánh dân gian tại Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam

Thứ ba, 17/05/2016, 00:00

Từ ngày 28/5 đến 01/6/2016 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” lần thứ 6, du khách sẽ được hòa mình vào không gian ngọt ngào, hấp dẫn với sự hội tụ hàng trăm món chè và bánh dân gian phương Nam đặc sắc.

Hàng trăm loại chè, bánh dân gian vốn được coi là “huyền thoại” trong lĩnh vực ẩm thực dân gian đất phương Nam sẽ cùng hội tụ về “Liên hoan ẩm thực Phương Nam” những ngày này. Những món chè nức tiếng như: Chè bà ba, chè đu xanh nưc da đưng cát, chè chui chưng, chè trôi nưc, chè bp, chè táo xn, chè ht me…, những món bánh như: Bánh khoai mì nưng, bánh ít trn, bánh nm, bánh da ln, bánh ú, bánh tét,… sẽ khiến du khách không thể không dừng chân và mê đắm. Tinh hoa ẩm thực dân gian đã thực sự hội tụ tại Sài Gòn, cùng với gu ẩm thực của những nghệ nhân nấu chè, nấu bánh nổi tiếng, những đầu bếp tài hoa của các nhà hàng khách sạn nổi tiếng… Mỗi món chè, món bánh sẽ giúp du khách cảm nhận được đầy đủ sự tinh tế của món ăn dân tộc, hiểu hơn về giá trị ẩm thực tinh túy mà phong phú của các vùng miền ở mọi miền đất nước, đặc biệt là vùng đất phương Nam.

Vùng đất phương Nam trù phú với các loại chè và bánh dân gian vô cùng phong phú về chủng loại, mang nhiều nét đặc trưng vùng, miền với những hương vị độc đáo. Tuy nhiên, do đời sống thay đổi, thức ăn nhanh phù hợp với cuộc sống nhộn nhịp, hối hả nên các món bánh dân gian dần bị mai một hoặc được cách tân hiện đại cho phù hợp với xu thế hiện tại. Cách chế biến, thưởng thức cũng được hiện đại hóa, từ lớp vỏ nylon, dây nhựa và ít sử dụng các loại lá, dây lạt như xưa. Các món chè cũng được thay đổi một số thành phần, nguyên liệu cho phù hợp hơn. Chính vì vậy, ban tổ chức “Liên hoan Ẩm thực Phương Nam” đã quyết định giữ lấy nét đặc sắc của ẩm thực phương Nam bằng việc sẽ tái hiện cách nấu, cách thưởng thức đậm đặc hương vị dân gian xưa của các món ăn đặc sắc này.  

Không chỉ là địa chỉ quy tụ các đặc sản món ăn vặt phương Nam, tại Liên hoan sẽ diễn ra những chương trình trình diễn chế biến các món chè, bánh dân gian cho du khách. Đặc biệt, chính du khách sẽ được trực tiếp tham gia trải nghiệm vào việc làm các món ăn này, như những bài học quý giá về cách làm, chế biến các món ăn theo cách cổ truyền ra sao. Các nghệ nhân, đầu bếp sẽ không ngần ngại truyền lại kinh nghiệm cho khách tham quan, với hy vọng mọi người sẽ cùng nhau giữ lại vốn quý ẩm thực cổ truyền của người Việt. Các em nhỏ cũng có thể đến học hỏi để cùng tham gia giữ gìn vốn ẩm thực quý giá của dân tộc.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE