Bí kíp thư giãn khi lái xe trong phố dành cho chị em

20/10/2017

“Có nhiều người nói lái xe trong thành phố hằng ngày là cực hình. Nhưng với tôi, đó thực sự là một trải nghiệm thú vị và tôi cho rằng những ai cảm thấy cực hình là những người không biết cách hưởng thụ những gì đáng được hưởng”.

Trên đây là chia sẻ thẳng thắn của chị Thùy Anh – thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ Xe hơi. Chị cho biết: “Một người phụ nữ có gia đình có thể có nhiều hoạt động gắn với chiếc xe của mình, như đến công sở, gặp gỡ khách hàng, đón con giờ tan tầm, cùng gia đình đi mua sắm, tham gia các chương trình ngoại khóa, đi chơi cuối tuần…”.

“Nhưng không phải tự nhiên mà các chị em cảm thấy thích thú với việc dịch chuyển hàng chục cây số trên đường sau vô-lăng mỗi ngày. Đó là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ việc chọn được chiếc xe yêu thích, đến việc tận dụng tất cả những tiện ích trên xe, hay đơn giản là sự sắp xếp thời gian cho việc di chuyển. Thật đơn giản!”

Học cách sử dụng hết công suất các tính năng hỗ trợ

Dạo qua thị trường có thể thấy không phải chiếc xe nào cũng có thể khiến chị em cảm thấy thích thú khi cầm lái, với mẫu mã khác nhau. Có những mẫu điệu đà phù hợp với rất nhiều bộ đồ kiểu, nhưng đó cũng là chiếc xe góc cạnh phù hợp với những chị em cá tính. Dù xe gì, nhất định phải là chiếc xe mình thấy thích, do chính mình lựa chọn.

Ngoài mẫu mã đúng sở thích, yếu tố khiến các chị em yêu thích và gắn bó với chiếc xe chính là không gian và chi phí sử dụng. “Đó phải là chiếc xe mà chị em cảm thấy thân thiện khi sử dụng, không gian rộng rãi, vị trí chứa đồ bố trí khoa học ở cả ghế trước và ghế sau, có thể thêm các trang bị nhỏ xinh như gương trang điểm, đèn chiếu sáng nội thất…”

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Một trong những điểm yếu của các chị em phụ nữ nói chung là khả năng xử lý trong những không gian hạn hẹp, như đỗ xe, đi xe trong phố nhỏ, hay đơn giản là điều chỉnh các chức năng tiện ích trong xe.

“Với cùng một số tiền đầu tư không lớn, nhưng tôi đã quyết định sáng suốt khi chọn được chiếc xe có trang bị hỗ trợ rất tốt, như hệ thống cảm biến đỗ xe. Một số xe có cả màn hình và camera chiếu hậu. Chỉ riêng việc đỗ xe đôi khi cũng khiến nhiều chị em toát mồ hôi và cảm thấy cực hình. Chính vì vậy, còn gì bằng nếu xe có trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song và vuông góc!”.

Tận dụng các tính năng giải trí

“Quãng thời gian khó khăn nhất trong ngày chính là giờ tan tầm, và đó cũng là lúc tôi có một số công việc sau một ngày làm việc, như đi đón con ở trường tiểu học và cùng đi siêu thị mua sắm một số đồ cho bữa tối hoặc tham gia các khóa học kỹ năng. Quãng đường có thể chỉ dăm cây số, nhưng thời gian di chuyển có thể mất nửa tiếng”.

“Khi giao thông ùn tắc, tôi luôn nghĩ rằng việc gì đến sẽ đến và vội vã cũng không thể nhanh hơn, thậm chí còn nguy hiểm. Đây chính là lúc rất hợp lý để tôi hỏi chuyện về việc học hành của cậu con trai hoặc nghe cậu bé kể về những gì diễn ra ở trường. Nếu đi một mình, tôi ra lệnh cho chiếc xe chơi nhạc. Cả một kho nhạc có sẵn trong thẻ nhớ, tôi chỉ cần ra lệnh và chiếc xe phát vài bài hát yêu thích. Mười lăm phút trôi qua lúc nào không hay”.

“Trên chiếc Fiesta này, ngoài việc kết nối sẵn thẻ nhớ, tôi còn kết nối chiếc điện thoại với hệ thống SYNC. Mỗi lần vào xe, điện thoại sẽ tự động kết nối trở lại mặc dù vẫn đang được để trong túi xách. Ngay cả khi đang cầm lái, tôi vẫn có thể ra lệnh cho chiếc xe thực hiện cuộc gọi về nhà hoặc cho đồng nghiệp, đàm thoại qua hệ thống loa và micro trong xe”.

Điều chỉnh thời gian ra khỏi nhà hợp lý

Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều chị em thường mắc phải, khiến các chị tự gây sức ép hay bực dọc cho bản thân khi di chuyển trên đường. “Kinh nghiệm của tôi là chỉ cần dậy sớm hơn 15 phút so với thường lệ và ra đường sớm hơn 10 phút so với dự kiến, các chị em sẽ có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Khi có thêm thời gian di chuyển, các chị em sẽ không vội, đạp ga thư thái, tâm trạng thoải mái và thậm chí có ùn tắc một chút cũng không nóng ruột”.

“Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng làm được tất cả những điều như trên. Đó không chỉ là một quá trình hình thành như một thói quen, mà quan trọng hơn cả là các chị em cần kiểm soát công việc. Cuối cùng, dù giao thông có thế nào thì hãy luôn tuân thủ luật, hành xử văn minh, và các chị sẽ thấy mình luôn xinh tươi và trẻ lâu”.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES